1923675074

6 Bước trong quy trình Bán hàng cơ bản của vị trí Quan hệ Khách hàng

Về bản chất, Chuyên viên Quan hệ Khách hàng là vị trí bán hàng chủ lực tại Ngân hàng. Chính vì vậy, công việc của 1 Chuyên viên Quan hệ Khách hàng tuân thủ theo đúng Quy trình bán hàng cơ bản, gồm 6 bước như sau:

BƯỚC 1: TÌM HIỂU SẢN PHẨM

Trước khi bán hàng, bạn cần nắm rõ “vũ khí” trong tay đó chính là các sản phẩm, chính sách ưu đãi, định hướng bán hàng của Ngân hàng. Đây là điều mà nhiều Chuyên viên Quan hệ Khách hàng thực tế khi bán hàng thường thiếu sự quan tâm.

BƯỚC 2: TÌM KIẾM KHÁCH HÀNG

Đây là công việc ưu tiên số 1 của Chuyên viên Quan hệ Khách hàng. Vì bản chất Chuyên viên Quan hệ Khách hàng vẫn là sale. Và với sale, bán hàng mới là công việc quan trọng nhất. Để bán được hàng, Chuyên viên Quan hệ Khách hàng cần xác định rõ khách hàng mục tiêu là ai? Nguồn khách hàng ở đâu? Làm thế nào để có thể tiếp cận được khách hàng?

BƯỚC 3: TIẾP XÚC KHÁCH HÀNG

Việc tiếp xúc khách hàng đòi hỏi các kỹ năng cơ bản, qua đó giải quyết các câu hỏi như: Làm thế nào để có thể nắm rõ được nhu cầu của khách hàng? Làm thế nào để Làm bạn với khách hàng trong lần gặp đầu tiên?

BƯỚC 4: TƯ VẤN & ĐÀM PHÁN

Theo đó, Chuyên viên Quan hệ Khách hàng tư vấn nhằm cung cấp các sản phẩm dịch vụ phù hợp với nhu cầu của Khách hàng; trên cơ sở cân đối giữa Lợi ích của Khách hàng và Ngân hàng.

BƯỚC 5: CHỐT BÁN HÀNG

Chốt bán hàng là bước cực kỳ Quan trọng trong việc bán hàng; đòi hỏi Chuyên viên Quan hệ Khách hàng cần nhận diện rõ ràng Thời điểm chốt sale phù hợp, tâm lý Khách hàng.

BƯỚC 6: CHĂM SÓC SAU BÁN HÀNG

Đây là bước mà nhiều Chuyên viên Quan hệ Khách hàng thường hay bỏ quên, sau khi bán hàng xong là kết thúc, không có sự quan tâm, chăm sóc sau bán.
Hy vọng với 6 bước bán hàng này, các ứng viên có ý định ứng tuyển vị trí Chuyên viên Quan hệ Khách hàng có thể hiểu hơn về các công việc mà vị trí này cần thực hiện.
———-***———-

Cập nhật liên tục các thông tin về tuyển dụng ngành ngân hàng & công chức:

UB Academy Logo1 1024x240 1

Post navigation

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.

Chailease Tuyển dụng Nhân viên Quan hệ Khách hàng Doanh nghiệp tại Hà Nội, Hải Phòng [20.04]

Vietcombank Tuyển dụng Nhân sự có kinh nghiệm tháng 03/2023

VRB Tuyển dụng nhân sự tại Chi nhánh Khánh Hòa [15.04]

NHNN Chi nhánh Đắk Nông Tuyển dụng Công chức loại D năm 2023 [15.04]

Tổng hợp Tin Tuyển dụng Ngành Ngân hàng Khu vực Miền Trung – Tây Nguyên năm 2023

Tổng hợp Tin Tuyển dụng Vị trí Quan hệ Khách hàng năm 2023

Vietcombank Tuyển dụng Nhân sự tại Lào

Tổng hợp Tin Tuyển dụng Ngành Ngân hàng Tháng 03/2023