278842456 4254144748165909 6514189988452005673 n

Một số thông tin quan trọng về kỳ thi tuyển tập trung BIDV đợt 1/2022

—Pngtree—realistic luxury style 3d isometric 6422410BIDV là một trong những ngân hàng lớn nhất tại Việt Nam với môi trường chuyên nghiệp và quy mô tài sản thuộc top đầu. Nằm trong nhóm Big 4 nhưng lại có sự cởi mở hơn về hồ sơ do đó BIDV luôn là điểm đến thu hút nhiều ứng viên trong ngành ngân hàng.

Về quy trình tuyển dụng, BIDV được đánh giá là chặt chẽ, nghiêm túc và chuyên nghiệp nhất trong nhóm Big4 ngân hàng. Điều đó đồng nghĩa rằng, các ứng viên cần phải nắm vững từng bước trong việc chuẩn bị hồ sơ để đáp ứng đủ yêu cầu của nhà băng này.

65nAPTT bannerwebbidv

BIDV – Môi trường làm việc đáng mơ ước của hàng nghìn Banker.

Ứng viên cần phải trải qua 03 vòng trong quy trình tuyển dụng, bao gồm: Hồ sơ, thi Test và Phỏng vấn với Hội đồng chuyên môn.

Vòng 1: Hồ sơ thi tuyển BIDV

 • Thời gian: từ ngày 15/04/2022 đến hết ngày 26/04/2022.
 • Cách thức: Ứng viên tạo tài khoản tại website https://tuyendung.bidv.com.vn/ để nộp hồ sơ trực tuyến.

(*) Lưu ý: Mỗi ứng viên chỉ được ứng tuyển 01 vị trí, 01 Chi nhánh trong đợt tuyển dụng tập trung này. Hồ sơ ứng tuyển trên web sẽ không thể rút được, vì vậy ứng viên cần kiểm tra kỹ trước khi ứng tuyển.

Ứng viên khi tham gia thi tuyển sẽ cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • Bằng tốt nghiệp Thạc sĩ/ Đại học/ Cao đẳng; bảng điểm các năm học có xác nhận của trường. Bằng tốt nghiệp Phổ thông Trung học; Bản sao các chứng chỉ về thành tích học tập (nếu có);
 • Chứng chỉ ngoại ngữ, tin học: Ứng viên cần chú để để hồ sơ đạt chuẩn.
 • Các giấy tờ chứng minh kinh nghiệm công tác: Hợp đồng lao động, Quyết định tuyển dụng, Quyết định bổ nhiệm/phân công công tác, Quyết định xếp lương, sổ Bảo hiểm xã hội và các giấy tờ khác (nếu có).
 • File ảnh 4×6 của Ứng viên.
 • Bản cam kết điểm TBC tốt nghiệp chính thức không thấp hơn điểm TBC đã khai báo trong hồ sơ dự tuyển (đối với sinh viên năm cuối đang chờ lấy bằng). Trường hợp thấp hơn thì kết quả thi tuyển của thí sinh sẽ bị hủy bỏ.

Vòng 2: Làm bài Test

 • Thời gian: dự kiến ngày 14 & 15/5/2022.
 • Hình thức: thi tập trung gồm 02 môn thi là Nghiệp vụ (90 phút) và tiếng Anh (60 phút). Ứng viên sẽ thi trên máy tính dưới hình thức trắc nghiệm và được nhận điểm ngay sau khi hoàn thành bài thi.

Để tối ưu điểm số cho bài thi, ứng viên nên chọn những câu điểm cao để làm trước và làm câu IQ (thuộc môn thi Nghiệp vụ) sau cùng, bởi đây là phần chiếm ít điểm số nhất và tương đối dễ gây rối cho thí sinh. 

Các kiến thức thi của BIDV tuy không rộng như Vietcombank nhưng lại yêu cầu hiểu sâu. Do đó thí sinh cần ôn tập kỹ kiến thức nghiệp vụ để có một tâm thế tốt nhất trước khi bước vào phòng thi. Các bạn cũng cần lưu ý thêm rằng điểm tiếng Anh là điểm điều kiện, đáp ứng mức tối thiểu của BIDV trong từng kỳ tuyển dụng, không tính vào điểm để xét vào vòng phỏng vấn.

Vòng 3: Phỏng vấn với hội đồng chuyên môn

 • Hình thức: bốc 4 giỏ câu hỏi gồm Kiến thức xã hội, Xử lý tình huống, Nghiệp vụ, Kỹ năng và trả lời.
 • Ứng viên được phép đổi câu hỏi 2 lần nếu không trả lời được.

Thông thường, điểm cuối cùng được tính trung bình điểm Vòng thi nghiệp vụ + Vòng phỏng vấn. Vì vậy điểm vòng thi Nghiệp vụ cao sẽ là lợi thế đối với các ứng viên chưa tự tin ở vòng phỏng vấn.

Ngoài kiến thức và kỹ năng phỏng vấn, ứng viên khi tham gia cần chú ý cả về ngoại hình và trang phục. Không cần phải quá cầu kỳ mà chỉ cần chuẩn bị trang phục lịch sự, gọn gàng, phong cách công sở và tạo cho mình một tác phong chủ động, nhanh nhẹn, tự tin. Vậy là đã đủ ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng rồi.

Tổng quan nội dung thi BIDV

Đối với môn thi Nghiệp vụ, các ứng viên đều phải tham gia vào các phần thi bao gồm: Kinh tế học gồm Vĩ mô (chiếm khoảng 80%) và Vi mô (chiếm khoảng 20%), Kiến thức Pháp luật chung (15 câu) và IQ (10 câu). Với vị trí Quan hệ khách hàng, ứng viên cần thi thêm hai phần đó là: Nghiệp vụ Tín dụng (20 câu) và Bài tập Tín dụng (10 câu). Ở vị trí Giao dịch viên, ứng viên sẽ làm hai loại bài tập liên quan tới Nghiệp vụ Kế toán (20 câu) và Định khoản (10 câu).

Đề thi tiếng Anh của BIDV được nhận xét là có cấu trúc và mức độ khó dễ tương tự như bài thi Tốt nghiệp THPT. Chủ yếu tập trung nhiều vào Ngữ pháp & Từ vựng. Bài thi tiếng Anh sẽ gồm phần Reading và không có bài nghe.

Điểm khác biệt quan trọng nhất trong thi tuyển của BIDV là quy định về điểm liệt. Theo đó, BIDV yêu cầu tất cả điểm tiếng Anh là điểm điều kiện, đáp ứng mức điểm sàn tối thiểu là 30 điểm/môn. Với quy định này, dù ứng viên có hoàn thành xuất sắc bài thi Nghiệp vụ, nhưng điểm Tiếng Anh nếu không vượt qua điểm liệt thì vẫn sẽ bị loại.

Nhằm mục đích hỗ trợ thí sinh làm quen với các dạng đề thi của BIDV, Cộng đồng Ngân hàng U&Bank sẽ tổ chức chương trình trải nghiệm thi thử miễn phí dành cho toàn thể thành viên cộng đồng. Để tham gia, các bạn hãy đăng ký theo mẫu bên dưới.

Phiếu Đăng ký thi thử Ngân hàng BIDV miễn phí
Chương trình được tổ chức bởi U&Bank - thuộc UB GROUP - thành viên Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam. Bằng việc tiếp tục Đăng ký dự thi, tôi đồng ý để Ban tổ chức được gọi điện, gửi email thông báo về chương trình và các thông tin liên quan đến thi tuyển vào Ngân hàng BIDV.
Vui lòng nhập đầy đủ họ tên của bạn để BTC lên danh sách dự thi.
Vui lòng nhập chính xác địa chỉ email của bạn, BQT sẽ gửi email thông báo thi qua email.
Vui lòng nhập chính xác số điện thoại của bạn để nhận thông báo điểm và đánh giá kết quả sau thi.

bidv 2

Post navigation

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.

BIDV Tuyển dụng Nhân viên Lễ tân tại Trụ sở chính tại Hà Nội [13.03]

BIDV Tuyển dụng Lao động Khoán gọn Chi nhánh Hồng Hà [28.02]

BIDV Tuyển dụng Cán bộ tại Chi nhánh Ba Tháng Hai [10.01]

BIDV Tuyển dụng nhân sự Giám đốc đầu tư & Chuyên gia Tư vấn [31.03]

BIDV Tuyển dụng Cán bộ tại các Ban/Trung tâm Trụ Sở chính

BIDV Tuyển dụng Nhân sự tại Trung tâm Chăm sóc Khách hàng Cá nhân năm 2022 [15.12]

HOT – Kho Bạc Nhà nước tuyển dụng 740 chỉ tiêu công chức năm 2022

Tổng hợp Tin Tuyển dụng Ngành Ngân hàng Tháng 11/2022