1 77

3 chiến lược vượt qua các “bẫy” trong đề thi của BIDV mà các bạn cần biết

Đề thi của BIDV luôn được đánh giá ở mức độ khó nhất trong các ngân hàng Big4 khi tuyển dụng. Vậy bạn đã biết về những sai lầm thường gặp phải khi giải đề thi BIDV?

Nhìn chung, đề thi BIDV không có sự thay đổi nhiều về format giữa các năm. Nếu có cập nhật mới thì nội dung sẽ chủ yếu về các văn bản luật. Ví dụ: Luật doanh nghiệp trong đề thi BIDV đã thay đổi áp dụng. Bộ luật doanh nghiệp năm 2020 thay vì Luật doanh nghiệp 2015 như các năm trước. Những kiến thức liên quan đến vĩ mô và các dạng bài tập lớn đều không thay đổi nhiều.

Nội dung kiến thức trong đề thi BIDV sẽ bao gồm:

– Kinh tế Vĩ mô 

– Văn bản pháp luật chung (sẽ luôn được cập nhật theo bộ luật mới nhất): Luật các tổ chức tín dụng; Phân loại nợ; Luật doanh nghiệp; Giới hạn hoạt động của các tổ chức tín dụng

– Câu hỏi IQ (số & hình ảnh)

– Bài tập lớn các dạng: cho vay, tính lãi, tài trợ dự án, chiết khấu giấy tờ có giá, công cụ chuyển nhượng, tài sản bảo đảm, bảo lãnh và tài chính doanh nghiệp

3 chiến lược vượt qua các "bẫy" trong đề thi của BIDV mà các bạn cần biết

Ứng viên nên ưu tiên phần nào cao điểm nhất thì làm trước, tránh việc không đủ thời gian làm các phần sau. (Ảnh minh họa)

3 chiến lược vượt qua các “bẫy” trong đề thi BIDV

  1. Cần phân bổ thời gian hợp lý dựa trên trọng số điểm

Khi làm bài thi, ứng viên cần lưu ý về việc phân bố điểm trong đề để có kế hoạch làm bài hiệu quả và đạt điểm tối đa nhất.

  1. Chú ý về các “bẫy” trong bài tập lớn

Phần bài tập lớn thường chiếm từ 3-5 điểm/câu. Các câu hỏi liên quan đến luật, vĩ mô, kiến thức chung sẽ là 2 điểm/câu và IQ chiếm 1 điểm/câu. Để tối đa số điểm, ứng viên nên làm phần bài tập lớn trước do trọng số điểm lớn.

Bài tập lớn của BIDV thường có các câu hỏi liên quan đến nhau và đơn vị tương ứng với mốc thời gian của câu hỏi. Vì vậy, ứng viên cần chắc chắn và cẩn thận ngay từ câu đầu tiên, bởi sai một câu thôi sẽ kéo theo sai cả bài.

Khi đề bài yêu cầu tính theo kỳ trả quý mà đang để lãi suất theo năm thì lãi suất đó phải chia cho 4 rồi mới tính vào bài (đơn vị tương ứng với mốc thời gian của câu hỏi). Các chỉ số về tài chính doanh nghiệp cũng nên chú ý vì rất dễ nhầm lẫn giữa doanh thu thuần, lợi nhuận gộp, doanh thu kinh doanh,…

  1. Sắp xếp thứ tự làm các câu hỏi hợp lý

BIDV thường để phần đề thi IQ ở đầu nhằm “đánh lừa” ứng viên về độ khó của đề. Phần này bao gồm cả IQ hình ảnh và IQ số rất dễ gây rối, tốn thời gian để suy luận mà trọng số điểm lại chiếm tỷ lệ nhỏ. Vì vậy, ứng viên nên ưu tiên phần nào cao điểm nhất thì làm trước, tránh việc không đủ thời gian làm các phần sau.

linegree Áp dụng kiến thức trên làm đề thi thử của BIDV ngay thôi nào!

Vui lòng nhập đầy đủ họ tên của bạn để BTC lên danh sách dự thi.
Vui lòng nhập chính xác địa chỉ email của bạn, BQT sẽ gửi email thông báo thi qua email.
Vui lòng nhập chính xác số điện thoại của bạn để nhận thông báo điểm và đánh giá kết quả sau thi.

Post navigation

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.

BIDV Tuyển dụng Nhân viên Lễ tân tại Trụ sở chính tại Hà Nội [13.03]

BIDV Tuyển dụng Lao động Khoán gọn Chi nhánh Hồng Hà [28.02]

BIDV Tuyển dụng Cán bộ tại Chi nhánh Ba Tháng Hai [10.01]

BIDV Tuyển dụng nhân sự Giám đốc đầu tư & Chuyên gia Tư vấn [31.03]

BIDV Tuyển dụng Cán bộ tại các Ban/Trung tâm Trụ Sở chính

BIDV Tuyển dụng Nhân sự tại Trung tâm Chăm sóc Khách hàng Cá nhân năm 2022 [15.12]

HOT – BIDV Tuyển dụng Nhân sự tại Ban Phát triển Ngân hàng bán lẻ [31.10]

BIDV CN Quy Nhơn Thông báo Tuyển dụng [15.10]