270472778 5135315509834820 5036591926409199073 n

Nếu được lựa chọn lại, tôi vẫn sẽ lựa chọn làm nhân viên ngân hàng !

Nhiều người hỏi tôi làm ngân hàng cực không? Tôi trả lời, làm ngân hàng cực lắm! Nhưng có vui không? Tôi khẳng định rất vui, rất nhiều kỉ niệm! Nếu thời gian cho tôi lựa chọn lại, tôi sẽ vẫn chọn ngân hàng.

Trải qua hơn 7 năm làm ngân hàng, tôi không thể đếm được đã bao nhiêu lần phải đương đầu với những giao dịch phức tạp làm cả buổi không xong, những hôm bước ra khỏi tòa nhà lúc 9-10h đêm, nhìn cảnh người người nườm nượp đi chơi mà không khỏi chạnh lòng. Giờ đây, tuy không còn là một nhân viên ngân hàng nữa nhưng tôi mãi trân trọng khoảng thời gian quý báu đó, đã rèn luyện nên tôi của ngày hôm nay – bản lĩnh, tự tin và luôn tâm niệm mang đến niềm vui cho những người tôi gặp.

Tôi đến với ngân hàng như một cái duyên tiền định, mà có lẽ bởi như thế, con đường tôi trở thành một banker cứ như được trải hoa hồng. Khi còn nhỏ, ông nội hay trêu tôi: “Cháu ông sau này nhớ theo nghề kỹ sư, nghề bác sĩ nhé, chứ theo nghề khác thì chẳng làm lãnh đạo được đâu”. Vậy mà đến cái tuổi chia tay thời trung học, tôi lại chọn ngân hàng theo nguyện vọng của phụ huynh, và vì một chút tự ti của bản thân mình “Chắc học Kinh tế thôi, chứ các ngành Y, Kỹ thuật “nặng” lắm, có khi lại không ra được trường!”. Và thế là cái duyên trở thành banker của tôi nảy nở từ đó…

Điều đầu tiên tôi học được trong vai trò của một banker là sự kiên tâm nhẫn nại. Bạn phải kiên định theo các chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp, nhẫn nại theo sát hoạt động kinh doanh, nhẫn nại đáp ứng những nhu cầu, tình huống bất ngờ… Chỉ một sự sai sót nhỏ thôi cũng có thể gây ra những hậu quả không dễ gì khắc phục.

Điều thứ hai nghề ngân hàng mang lại cho tôi là sự tự tin và năng động. Khi đã trở thành một banker, không khó để tìm kiếm các khóa đào tạo nội bộ về các kỹ năng mềm như giao tiếp, thuyết trình, teamwork … và ở cấp độ cao hơn là các kỹ năng điều hành, quản trị.

Còn nhiều lắm những điều tôi không thể kể hết. Nhưng với tôi, nghề ngân hàng là như vậy, đó là nơi đan xen giữa những niềm vui, nỗi buồn, những nụ cười và nước mắt, giữa góc tối mênh mang và cả những vinh quang sáng chói…

Ngồi đây viết ra những dòng chia sẻ, trong tâm trí tôi vẫn gợi nhớ hình ảnh của tôi 7 năm trước. Đâu đó, tôi biết rằng có nhiều bạn trẻ ngoài kia đang băn khoăn trước ngưỡng cửa cuộc đời. Họ không biết khả năng mình tới đâu? Liệu có phù hợp làm với ngành ngân hàng không? Hãy cố gắng và đừng bỏ cuộc, tôi tin sau 4-5 năm nỗ lực, câu trả lời sẽ sớm hiện ra, bởi khi đó bạn cũng đã trở thành một con người vững vàng và bản lĩnh hơn bây giờ.

Post navigation

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.