Dự báo hàng loạt ngân hàng lớn sẽ “ồ ạt” tuyển dụng nhân sự trong Quý III/2022

Kết thúc 6 tháng đầu năm 2022, có thể nói tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam đã được kiểm soát tốt, góp phần thúc đẩy phục hồi và tăng trưởng kinh tế trên phạm vi toàn quốc. Nhằm phục vụ cho việc mở rộng quy mô, tăng trưởng kinh doanh và đạt chỉ tiêu cho giai đoạn cuối năm, dự báo nhiều ngân hàng lớn sẽ “ồ ạt” tuyển dụng nhân sự trong Quý III/2022.

Thị trường tuyển dụng ngành ngân hàng trở nên sôi động trong thời gian gần đây khi hàng loạt nhà băng đăng tuyển số lượng lớn. Qua khảo sát bên cạnh các vị trí phổ biến là Chuyên viên Quan hệ Khách hàng, Chuyên viên Kế toán hay Giao dịch viên thì ngành ngân hàng tiếp tục có nhu cầu tuyển dụng cao các vị trí liên quan đến công nghệ, dữ liệu và tư vấn cho các sản phẩm cao cấp của ngân hàng.

Vietcombank cho biết, nhà băng này đang có dự định tuyển dụng tập trung đợt mới ngay trong tháng 7 này cho các chi nhánh trên phạm vi toàn quốc, bao gồm cả vị trí có kinh nghiệm và không yêu cầu kinh nghiệm. Trước đó, Vietcombank đã có 3 đợt tuyển dụng lớn với tổng số lượng chỉ tiêu lên tới 706.

Bên cạnh Vietcombank, hàng loạt ngân hàng khác trong khối Big4 cũng đang rục rịch tìm kiếm nguồn nhân lực mạnh mẽ. Cụ thể, BIDV dự kiến sẽ có đợt tuyển dụng với số lượng lớn trong giai đoạn tháng 8 – tháng 10. “Người anh cả” Agribank chuẩn bị có kế hoạch tuyển nhân sự cho khu vực Hà Nội, TP. HCM và một số tỉnh thành trong tháng 8 – tháng 9 và hiện tại chi nhánh Long Biên của Agrbank đã “chào sân” mở màn. Đáng chú ý, theo nguồn tin đáng tin cậy, VietinBank dự kiến sẽ có đợt tuyển dụng tập trung cực lớn đợt 2 vào Quý III/2022.

Ngân hàng Chính sách Xã hội thì có vẻ “kín tiếng” hơn khi đơn vị này dự kiến sẽ tuyển dụng lao động cho khu vực Đông Bắc – Tây Bắc hoặc khu vực khác để đẩy bổ sung nguồn lực vào cuối năm nay.

Hàng loạt ngân hàng lớn sẽ “ồ ạt” tuyển dụng nhân sự trong Quý III/2022

VietinBank dự kiến sẽ có đợt tuyển dụng tập trung cực lớn đợt 2 vào Quý III/2022. (Ảnh: VietinBank)

Không chỉ có các ngân hàng thương mại (NHTM) mà ngay cả Ngân hàng Nhà nước (NHNN) dù chưa kết thúc kỳ tuyển dụng đợt 1 cũng đã có kế hoạch dự kiến cho đợt 2 vào tháng 11 năm nay, bao gồm cả khu vực miền Trung. Làn sóng tuyển dụng với số lượng “khủng” đến từ Tổng cục Thống kêNgân hàng Nhà nước trong giai đoạn tháng 6 – đầu tháng 6/2022 vừa qua đã cho thấy nghề công chức có sức hút thật sự đáng quan tâm và được rất nhiều bạn trẻ “săn đón”.

Cũng với nhóm công chức, Kho bạc Nhà nước dự kiến sẽ có đợt tuyển vào năm 2022 và hiện đang chờ phê duyệt; Tổng cục Hải quan dự kiến tuyển vào Quý 3 hoặc Quý 4/2022; Tổng cục Thuế dự kiến tuyển vào Quý 4/2022.

Với nhu cầu tuyển dụng mạnh mẽ của Ngân hàng trong các tháng cuối năm, các bạn ứng viên cần phải nắm bắt được các đợt thi tuyển mới nhất. Lộ trình thi tuyển, môi trường làm việc của từng Ngân hàng để gia tăng cơ hội làm việc đặc biệt trong giai đoạn tỷ lệ chọi ở các ngành rất cao như hiện nay.

Để được hỗ trợ, vui lòng đăng ký nhu cầu theo mẫu bên dưới:

Vui lòng nhập đầy đủ họ tên của bạn để được tư vấn
Vui lòng nhập chính xác địa chỉ email của bạn, BQT sẽ gửi email thông báo.
Vui lòng nhập chính xác số điện thoại của bạn để nhận thông báo.
Vui lòng nhập tên Trường ĐH/CĐ và chuyên ngành học của bạn.
Vui lòng nhập tên ngân hàng, cơ quan nhà nước bạn muốn ứng tuyển trong thời gian sắp tới.

Bên cạnh việc tìm kiếm ứng viên cho vị trí chuyên viên/chuyên viên cấp cao và quản lý, nhiều ngân hàng còn xây dựng các chương trình tuyển dụng và đào tạo thực tập sinh để tạo cơ hội cho các bạn trẻ. Như MB Bank sắp tới sẽ tuyển dụng nhiều Fresher (sinh viên mới ra trường và chưa có nhiều kinh nghiệm) bao gồm các vị trí: Thẩm định Khách hàng Cá nhân, Thẩm định SME, Nhân viên Báo cáo, Nhân viên Chính sách và chất lượng Dữ liệu…

Hàng loạt ngân hàng lớn sẽ “ồ ạt” tuyển dụng nhân sự trong Quý III/2022

MB Bank là một trong những ngân hàng hiếm hoi hướng đến nhiều Fresher. (Ảnh: MB Bank)

Ở thời điểm hiện tại, các kỳ thi tuyển của BIDV, Agribank, Ngân hàng Nhà nước và Vietcombank vẫn đang diễn ra hết sức sôi động, tùy theo tiến độ của từng đơn vị như: lịch thi Test, thông báo nhận việc hay hạn nộp hồ sơ…

Dự báo trong giai đoạn 6 tháng cuối năm 2022 nhu cầu tuyển dụng quy mô lớn trong mảng Tài chính – Ngân hàng sẽ tiếp tục tăng cao. Một số ngân hàng cũng đang tìm kiếm nhân sự cấp cao cho các vị trí chủ chốt để dẫn dắt chiến lược kinh doanh mới. Tuy nhiên, nguồn nhân lực là có giới hạn, điều này đồng nghĩa với việc cạnh tranh nhân sự giữa các ngân hàng trở nên gay gắt hơn.

Theo nhận định của các chuyên gia trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng, kinh tế năm 2022 sẽ có biến chuyển tích cực hơn nhờ xuất khẩu tăng trưởng mạnh mẽ, nhu cầu phục hồi hay các chính sách tài khóa hỗ trợ. Và ngành ngân hàng sẽ là đại diện tiêu biểu cho sự hồi sinh của nền kinh tế nói chung.

Ngoài khả năng làm chủ công nghệ, ngân hàng sẽ ngày một chú trọng tới tư duy toàn cầu, năng lực sáng tạo, nhạy bén và khả năng thích nghi linh hoạt của ứng viên trước mọi sự thay đổi. Chuyên môn, phẩm chất và kỹ năng mềm sẽ là cơ hội để tăng lợi thế cạnh tranh, giúp nhân sự ngành ngân hàng nói chung trở nên hấp dẫn trên thị trường lao động.

—————***—————

Cập nhật liên tục các thông tin về tuyển dụng ngành ngân hàng & công chức:

Post navigation

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.

Vietcombank Tuyển dụng Nhân sự có kinh nghiệm tháng 03/2023

Vietcombank Tuyển dụng Nhân sự tại Lào

Tổng hợp Tin Tuyển dụng Ngành Ngân hàng Tháng 03/2023

BIDV Tuyển dụng Nhân viên Lễ tân tại Trụ sở chính tại Hà Nội [13.03]

Agribank tuyển dụng Phó Giám đốc TT Ngân quỹ miền Bắc & TT Phê duyệt Tín dụng [28.02]

Vietcombank Tuyển dụng Nhân sự có kinh nghiệm tháng 02/2023

Sở Nội vụ tỉnh Bình Phước tuyển dụng công chức năm 2023 [05.03]

BIDV Tuyển dụng Lao động Khoán gọn Chi nhánh Hồng Hà [28.02]