ngolongnd Ngan Hang nha nuoc

Học chuyên ngành nào có thể ứng tuyển Ngân hàng Nhà nước?

Thông tin tuyển dụng mới nhất của Ngân hàng Nhà nước vừa qua một lần nữa làm “dậy sóng” tinh thần cho các bạn trẻ đang có ước mơ trở thành công chức tương lai. Vậy học chuyên ngành nào để có thể ứng tuyển vào Ngân hàng Nhà nước? Bài viết sau đây sẽ cho các bạn cái nhìn tổng quan và rõ nét nhất.

Mới đây, Ngân hàng Nhà nước tiếp tục thông báo tuyển dụng tập trung khu vực Tây Nam Bộ, miền Trung và Tây Nguyên với tổng số lượng chỉ tiêu là 53. Đây có thể coi là cơ hội “vàng” mở ra cho rất nhiều ứng viên có mong muốn làm nghề công chức. Thông tin chi tiết cụ thể từng khu vực như sau:

 1. Khu vực Tây Nam Bộ có 27 chỉ tiêu, cụ thể: An Giang (2), Bạc Liêu (3), Bến Tre (4), Cà Mau (2), Cần Thơ (2), Đồng Tháp (2), Hậu Giang (4), Kiên Giang (3), Sóc Trăng (4) và Vĩnh Long (1).

(*) Dự kiến tổ chức thi tại TP. Cần Thơ

 1. Khu vực miền Trung và Tây Nguyên có 26 chỉ tiêu, cụ thể: Đà Nẵng (2), Bình Định (1), Hà Tĩnh (2), Ninh Thuận (2), Nghệ An (2), Phú Yên (2), Quảng Bình (1), Quảng Nam (2), Quảng Ngãi (7), Đăk Lăk (1), Gia Lai (2), Lâm Đồng (1) và Kon Tum (1).

(*) Địa điểm thi tuyển sẽ được thông báo sau

Theo đó, điều kiện để ứng tuyển vào Ngân hàng Nhà nước (NHNN) là phải có trình độ Đại học và có bằng Khá trở lên. Tuy nhiên, nếu nhìn về lịch sử tuyển dụng các năm trước thì ở khu vực phía Nam vẫn linh động cho ứng viên có bằng Trung bình hệ Đại học chính quy (không tính đến hình thức đào tạo). Vì vậy các bạn tốt nghiệp bằng trung bình vẫn có cơ hội đừng vội nản chí, hãy đợi đợt tuyển sau của NHNN nha.

Về chuyên ngành, NHNN yêu các ứng viên phải tốt nghiệp từ các chuyên ngành sau đây:

 • Ngân hàng / Tài chính
 • Kinh tế phát triển / Kinh tế đầu tư
 • Quản lý kinh tế
 • Kinh tế học
 • Kinh tế nguồn lực tài chính
 • Kinh tế đầu tư tài chính
 • Kinh tế đối ngoại
 • Kinh tế quốc tế
 • Quản trị / Quản trị Kinh doanh / Quản trị Kinh doanh quốc tế
 • Kinh doanh quốc tế
 • Kế toán / Kiểm toán

Các thí sinh đào tạo hay học tập tại nước ngoài có chuyên ngành đào tạo gần giống hoặc tương đồng với chuyên ngành đào tạo trong thông báo tuyển dụng được phép nộp hồ sơ. Hội đồng tuyển dụng sẽ đánh giá nội dung các môn học để đưa ra quyết định đồng ý hoặc không đồng ý cho phép thí sinh dự thi.

Học chuyên ngành nào có thể ứng tuyển Ngân hàng Nhà nước?

 • Thời gian nhận hồ sơ: từ 25/7/2022 đến hết ngày 23/8/2022 click
 • Địa điểm nhận hồ sơ: Trụ sở các NHNN Chi nhánh tỉnh, thành phố có chỉ tiêu tuyển dụng. Thí sinh có thể nộp trực tiếp hoặc gửi theo đường bưu chính.

– Đối với hồ sơ nộp trực tiếp, hồ sơ được tiếp nhận vào thứ Sáu hàng tuần trong thời hạn nhận hồ sơ, sáng từ 8h30 – 11h00, chiều từ 14h00 – 16h00. Riêng từ ngày 22/8/2022 – 23/8/2022, tiếp nhận hồ sơ liên tục vào các ngày làm việc (sáng từ 9h00 – 11h00, chiều từ 14h00 – 16h00).

– Với hồ sơ gửi qua đường bưu chính, việc đăng ký dự tuyển chỉ hoàn tất khi thí sinh nhận được thư điện tử của đơn vị thí sinh đăng ký dự tuyển xác nhận đã nhận được hồ sơ và lệ phí dự tuyển.

– Lệ phí dự tuyển: 300.000 VND/thí sinh

(*) Lệ phí nộp cùng hồ sơ dự thi. Hồ sơ và lệ phí đã nộp sẽ không hoàn trả.

Ngân hàng Nhà nước là một trong những cơ quan ngang bộ của Chính phủ và là Ngân hàng Trung ương cao nhất của nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Ngân hàng Nhà nước được thực hiện chức năng quản lý nhà nước về tiền tệ, hoạt động ngân hàng và ngoại hối, thực hiện chức năng của Ngân hàng trung ương về phát hành tiền, ngân hàng của các tổ chức tín dụng và cung ứng dịch vụ tiền tệ cho Chính phủ theo quy định của pháp luật.

——***——

Cập nhật LIÊN TỤC các thông tin về tuyển dụng Ngân hàng Nhà nước:

UB Academy Logo1 1024x240 1

Post navigation

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.

SHB Tuyển dụng Chuyên viên Hỗ trợ Phần mềm Ứng dụng tại Hà Nội [07.07]

SHB Tuyển dụng Chuyên viên Quản lý Khách hàng chiến lược tại Hà Nội [07.07]