Kinh nghiệm ứng tuyển Vietcombank

Kinh nghiệm ứng tuyển Vietcombank và những điều cần biết 2022

Nói về Big4 trong lĩnh vực ngân hàng nhà nước, không thể không nhắc đến cái tên Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank). Đến nay ngân hàng này đã trở thành môi trường làm việc lý tưởng, đa năng, đa chuyên môn, cung ứng cho khách hàng nhiều dịch vụ kinh tế tài chính bậc nhất.

Với vị thế và độ “khủng” của mình, vietcombank tuyển dụng 2022cũng rất nổi tiếng về độ “khó nhằn” khi các ứng viên đăng ký thi tuyển tại đây. Từ vòng hồ sơ, Vietcombank được biết đến là nhà tuyển dụng khó tính với nhiều bước lựa chọn tỉ mỉ và nguyên tắc. Vậy làm thế nào để chinh phục được “ông lớn” luôn khát khao những ứng viên tiềm năng này?

Hãy cùng UB đón đọc bài viết chia sẻ sau đây của một ứng viên đã đạt được ước mơ của mình khi đậu vào Vietcombank! 

“Ngày 09/03/2019, mình nhận được thông tin tuyển dụng Vietcombank cho các vị trí không yêu cầu kinh nghiệm trong tâm lý không hề chuẩn bị trước. Mình cũng đã ấp ủ nguyện vọng với vị trí Giao dịch viên (GDV) từ lâu nhưng cho tới lúc này mình mới chính thức bắt đầu mò mẫm đi ôn. Và sau đây là các bước mà mình chuẩn bị cho buổi phỏng vấn và thi Test.”

1. Chuẩn bị kiến thức thật kỹ càng

Ngày nhận được thông báo tuyển dụng, mình lục lọi mọi ngóc ngách trên các website và Google để tìm ra chiến lược ôn thi trong khoảng thời gian nước rút. Mình bắt tay vào ôn tập lại toàn bộ lý thuyết về kinh tế vĩ mô, các chỉ số phân tích tài chính doanh nghiệp và những chỉ số cơ bản của ngân hàng như DSCR, LDR, NIM. Đồng thời đọc thêm các luật tổ chức tín dụng, quản lý ngoại hối…

Khi cảm thấy “đủ đầy” về mặt kiến thức chuyên môn, mình chuyển sang làm đề và bắt đầu chuẩn bị cho vòng phỏng vấn. Mình đặc biệt chú trọng vào xây dựng kỹ năng phản xạ nhanh và cố gắng thấu hiểu tâm lý của hội đồng phỏng vấn (HĐPV). Để có được tâm lý và hành trang tốt như vậy, trước đó mình có đăng ký tham gia vào một khóa học luyện thi cấp tốc ngân hàng Vietcombank tại UB.

2. Kinh nghiệm thi vòng Test

Đề thi Vietcombank nổi tiếng là rất khó và mình đã được trải nghiệm thực tế điều này. Vì vậy, lời khuyên cho các bạn muốn thi vào Vietcombank là hãy cố gắng ôn tập nhiều nhất có thể. Đề thi nghiệp vụ gồm 50 câu, làm trong thời gian 45 phút với nội dung phủ rộng nhưng tập trung chủ yếu vào vĩ mô và sản phẩm thẻ. Đề thi tiếng Anh có số lượng câu hỏi, thời gian thi tương tự và tất nhiên là rất “khó nhằn”.

Để chuẩn bị tốt cho vòng thi này các bạn nên đi sớm khoảng 15 phút để kiểm tra lại các thông tin cá nhân, mã ID và đặc biệt để trang bị một tâm lý thật sẵn sàng. Trong lúc làm bài thi, các bạn nên tick toàn bộ các câu hỏi, kể cả những câu đang phân vân để tránh cuối giờ bỏ trống bài. Câu hỏi của Vietcombank thường ngắn nên đòi hỏi bạn phải đọc kỹ và phân tích chính xác vấn đề. Kết quả sẽ được thông báo cho ứng viên ngay sau khi thi xong.

Với sự kiên trì, nỗ lực cùng khoảng thời gian miệt mài ôn luyện cùng UB, mình đã hái được quả ngọt với điểm thi nghiệp vụ là 80 và điểm thi tiếng Anh là 60.

3. Mẹo vượt qua vòng phỏng vấn Vietcombank như thế nào?

Lượng thí sinh vào tiếp vòng phỏng vấn chiếm khoảng 30%. Về trang phục, các bạn nên mặc đồ lịch sự và gọn gàng, có thể là sơ mi trắng, quần tây đối với nam; hoặc chân váy đen, giày cao gót đen (kín mũi trơn càng tốt) và trang điểm nhẹ nhàng đối với nữ.

Lưu ý các bạn nên đi sớm hơn so với lịch hẹn, mang đầy đủ hồ sơ bản gốc để đối chiếu và giấy khám sức khỏe trong trường hợp cần thiết. Hãy chứng minh với hội đồng phỏng vấn bạn là người cầu tiến trong công việc. Thêm vào đó, tự tin là yếu tố quyết định nhưng phải tinh tế để tránh sự tự cao trong vòng phỏng vấn. Khi trả lời câu hỏi, ứng viên nên “dạ”, “thưa” và trải đều ánh nhìn cho toàn bộ hội đồng phỏng vấn. Ngoài ra, trước khi ra về, việc kéo ghế lại, cúi người cảm ơn và nở nụ cười tươi cũng sẽ tạo ra điểm cộng cho bạn.

Trên đây là một số chia sẻ và kinh nghiệm của mình khi tham gia ứng tuyển Vietcombank. Trải qua một năm làm việc, mình cảm thấy thật may mắn bởi đây là môi trường làm việc tuyệt vời với chế độ lương thưởng và phúc lợi cho người lao động luôn thuộc hàng top trong ngành ngân hàng.

Nếu các bạn cũng đang mơ ước Vietcombank như mình trước đây thì có thể tham khảo thêm các khóa học tại U&Bank để chuẩn bị hành trang thật tốt hơn, tự tin hơn khi ứng tuyển nhé. 

Chúc các bạn may mắn và thành công!

Post navigation

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vietinbank Tuyển dụng Phó phòng Quản lý vận hành thẻ [24.06]

Vietcombank Tuyển dụng Nhân sự Trung tâm Ngân hàng số

Điểm tin tuyển dụng Tuần 04 – Tháng 05/2023

Ngân hàng Nhà nước Tuyển dụng Công chức loại D năm 2023 [27.06]

Tổng hợp Tin Tuyển dụng Ngành Ngân hàng Khu vực Hồ Chí Minh năm 2023

Điểm tin tuyển dụng Tuần 03 – Tháng 05/2023

Tổng hợp Tin Tuyển dụng Vị trí Quan hệ Khách hàng năm 2023

HOT – Vietcombank chính thức tuyển dụng Tập trung đợt 4/2023