White Yellow Geometric Business Plan Presentation

Bàn về môi trường làm việc của Vietcombank – Góc nhìn của người trong cuộc

Theo số liệu thống kê từ những đợt tuyển dụng của các năm trước, thời điểm tháng 6, tháng 7 tới đây sẽ là khoảng thời gian cao điểm mà Vietcombank đẩy mạnh hoạt động tuyển dụng với chỉ tiêu “khủng” cho các chi nhánh, phòng giao dịch trên toàn quốc. 

>> Xem thêm: Vietcombank 2022 và lịch sử tuyển dụng qua các thời kỳclick3

Trải qua hơn 5 thập kỷ hình thành và phát triển, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) nhiều năm liên tiếp góp mặt trong Top 3 ngân hàng có tổng tài sản cao nhất Việt Nam. Đây là một trong những doanh nghiệp nhận được nhiều sự quan tâm từ người lao động ở mỗi kỳ tuyển dụng bởi môi trường làm việc chuyên nghiệp, chế độ lương thưởng và đãi ngộ luôn nằm trong top cao nhất. 

Dưới góc nhìn của một người đã gắn bó với Vietcombank từ ngày ra trường, mình sẽ chia sẻ với các bạn về môi trường làm việc của nhà băng này.

1. Chế độ lương thưởng 

Đây có thể coi là một trong những yếu tố quan trọng, đặc biệt ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn Ngân hàng của các ứng viên. Tuy nhiên, lương thưởng tại Vietcombank có cao như những bài báo đã viết hay như chúng ta nghĩ hay không?

Có lẽ đến đây nhiều bạn ứng viên sẽ bất ngờ bởi lương ở Vietcombank chỉ ở mức trung bình với mặt bằng chung của các Ngân hàng TMCP khác. Đối với nhân viên thử việc thì mức lương của Vietcombank khoảng 7.000.000 đồng/tháng (nếu đủ 22 ngày công). Nếu được chuyển kỳ hợp đồng lao động 12 tháng sau thời gian thử việc, cán bộ nhân viên sẽ được nhận lương và các khoản phụ cấp khác như hỗ trợ tiền ăn ca, lương hiệu quả… 

Ngoài ra, mỗi Chi nhánh của Vietcombank sẽ có chế độ đãi ngộ và khoản thưởng riêng, tùy thuộc vào chính sách và hoạt động kinh doanh của Chi nhánh đó. Nếu nói thuật ngữ thưởng thì phần nào đó chưa chính xác mà phải là những khoản phân phối lại thu nhập từ quỹ lương. Quỹ lương được trích từ nguồn lợi nhuận đạt được của Ngân hàng. Như vậy, nếu như Ngân hàng tạo ra nguồn lợi nhuận lớn thì mặc định nguồn phân phối lại thu nhập sẽ cao. Tuy nhiên điều này không phải là cao bằng nhau với toàn bộ nhân viên mà còn phụ thuộc vào 1 số yếu tố như: Mức độ kinh doanh của Chi nhánh hay vị trí công tác…

Vietcombank có nhiều đợt thưởng trong năm như: Thưởng các dịp lễ (30/4 – 1/5, 2/9…), thưởng Tết Dương lịch, lương tháng thứ 13 và đợt thưởng lớn nhất năm là Tết Âm lịch. Tổng mức thu nhập bao gồm lương và thưởng của 1 nhân viên mới tại 1 Chi nhánh trung bình của Vietcombank khi làm đủ một năm rơi vào khoảng từ 18- 20 tháng lương.

2. Quá trình thi tuyển 

Như các bạn đã biết, nhóm các ngân hàng Big4 thường có những cách thi tuyển riêng biệt khác nhau và sẽ tương đối khó nhằn với nhiều ứng viên. Tuy nhiên, những đợt tuyển dụng của Vietcombank đều thu hút đông đảo ứng viên tham gia bởi tính công khai và minh bạch trong suốt quá trình thi tuyển. 

Những năm gần đây, quy trình tuyển dụng của Vietcombank ngày càng được cải tiến từ việc nộp hồ sơ cứng (nộp trực tiếp) bằng nộp file mềm (nộp CV online) nhằm tăng hiệu quả của việc sơ loại hồ sơ. Tiếp đó là vòng thi Test gồm 2 môn Nghiệp vụ và Tiếng Anh, làm trên máy tính dưới hình thức trắc nghiệm. Các ứng viên sẽ nhận được điểm thi ngay sau khi kết thúc bài thi của mình. Kết thúc vòng thi Test, ứng viên nào đạt điểm số quy định sẽ đến với vòng Phỏng vấn cuối cùng với BGĐ và Lãnh đạo các phòng ban của Chi nhánh.

3. Văn hóa nội bộ 

Vietcombank xây dựng tốt văn hóa nội bộ

Vietcombank xây dựng tốt văn hóa nội bộ

Doanh nghiệp muốn xây dựng được thương hiệu hình ảnh với khách hàng, điều quan trọng đầu tiên không phải là việc quảng bá hình ảnh ra bên ngoài mà ngược lại phải xây dựng được một hệ thống văn hoá nội bộ từ bên trong. Tại Vietcombank việc xây dựng văn hoá nội bộ là điều hết sức quan trọng, được đúc rút để tổng hợp thành cuốn “Cẩm nang văn hóa Vietcombank” và luôn được hướng dẫn cho tất cả các thành viên mới gia nhập đại gia đình này.

Trong văn hóa Vietcombank, mỗi cán bộ đều là một thành viên không thể thiếu được của hệ thống. Việc xây dựng hình ảnh của cả hệ thống đều xuất phát từ hình ảnh của mỗi cá nhân. Do đó, bản thân mỗi cán bộ Vietcombank luôn tự hào mình là một phần trong đó, luôn cố gắng và nỗ lực mỗi ngày.

4. Chế độ phúc lợi

Vietcombank được đánh giá là một trong những ngân hàng quan tâm hàng đầu đến chế độ phúc lợi của cán bộ nhân viên. Hằng năm, nhà băng này đều tổ chức nghỉ mát cho cán bộ nhân viên vào mỗi dịp hè. Ngoài ra, Vietcombank còn có chế độ khám sức khỏe định kỳ 6 tháng/lần, mua bảo hiểm y tế tại các bệnh viện tư lớn cùng nhiều những phúc lợi hấp dẫn khác…

Có thể thấy, Vietcombank chính là điểm đến lý tưởng dành cho các bạn trẻ đam mê ngân hàng nói chung. Nơi mà các bạn có thể trau dồi kinh nghiệm cũng như nhận được chế độ lương thưởng và đãi ngộ rất xứng đáng với công sức của mình. Vậy nên, nếu bạn có ước mơ trở thành cán bộ Vietcombank trong tương lai thì hãy ôn luyện thật tốt để chuẩn bị cho đợt tuyển dụng lớn nhất 2022 sắp tới nhé!

UB Academy Logo1 1024x240 1

Post navigation

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.

Vietcombank Tuyển dụng Nhân sự tại Trụ sở chính [04.04]

Vietcombank Tuyển dụng Nhân sự có kinh nghiệm tháng 03/2023

Vietcombank tuyển dụng nhân sự Đợt 2/2023

Vietcombank Tuyển dụng Nhân sự tại Lào

Vietcombank Tuyển dụng Nhân sự tại Trụ sở chính và các Chi nhánh [07.03]

Vietcombank Tuyển dụng Nhân sự có kinh nghiệm tháng 02/2023

Vietcombank Tuyển dụng Nhân sự có kinh nghiệm tháng 01/2023

HOT – Vietcombank chính thức tuyển dụng Tập trung đợt 1/2023