Ôn thi cấp tốc Vietcombank

Một số kinh nghiệm ôn thi cấp tốc Vietcombank 2022

Là một trong 4 “ông lớn” ngân hàng Việt Nam, vietcombank tuyển dụng 2022 luôn là điểm đến mơ ước của nhiều banker, đặc biệt là giới trẻ mong muốn được làm việc và phát triển bản thân. Tuy nhiên, để được đứng trong hàng ngũ nhân sự của nhà băng này, các ứng viên sẽ phải trải qua vòng thi tuyển hết sức gắt gao, từ vòng tuyển chọn CV, làm bài Test cho đến vòng phỏng vấn.

Nhằm định hướng cho các bạn ứng viên có cái nhìn tổng quan về việc thi tuyển Vietcombank, sau đây U&Bank chia sẻ một số kinh nghiệm ôn thi cấp tốc Vietcombank hữu ích để các bạn nắm rõ và chuẩn bị hành trang cho mình thật tốt trước khi bước vào hành trình chinh phục giấc mơ Big 4 thời gian tới.

Hiện tại hình thức thi đang được áp dụng tại Vietcombank là thi 100% trắc nghiệm trên máy và được kiểm soát vô cùng nghiêm ngặt. Mỗi ứng viên sẽ ngồi 1 bàn với khoảng cách 1 – 1,5m, làm bài trên máy tính, có 6 – 8 camera xung quanh, 8 – 10 giám thị/phòng (khoảng 70-80 thí sinh/phòng thi) nên việc phối hợp trao đổi bài gần như không thể. Với những ứng viên lần đầu tham gia thi có thể sẽ bị ngợp trước áp lực khi thi tuyển Vietcombank.

Đề thi Vietcombank sẽ bao gồm 2 phần: kiến thức Nghiệp vụ và tiếng Anh với trọng số lần lượt là 70% và 30%. Mỗi phần thi sẽ có 50 câu trắc nghiệm với thời gian làm bài là 45 phút/phần thi. Do đó ứng viên khi tham gia cần có chiến thuật phân bổ thời gian thời hợp lý, tránh bị sa đà nhiều vào những câu hỏi khó trong khi không tận dụng được hết những câu hỏi dễ.

  • Hiểu về đề thi Vietcombank

Khác với những ngân hàng khác trong nhóm Big 4, đề thi Vietcombank không chú trọng nhiều vào giải bài tập mà hướng đến tìm kiếm những ứng viên có nền tảng kiến thức cơ bản tốt, am hiểu nhiều và bao quát kiến thức nghiệp vụ. Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng thực tế, điểm thi Vietcombank luôn ở mức thấp hơn so với những ngân hàng khác. 50 là mức điểm có thể coi là an toàn tại Vietcombank, trong khi đó với BIDV là 55-56 điểm. 

Với BIDV, các bạn có thể ôn trọng tâm được, nhưng Vietcombank thì không vì bộ đề thi của ngân hàng này dàn trải rất nhiều mảng kiến thức và bao quát sâu rộng. Vì vậy khi ôn luyện, các ứng viên không nên chủ quan, mà cần nắm chắc kiến thức cơ bản cho đến nâng cao để đưa ra câu trả lời chính xác trong câu hỏi của bài thi.

  • Hướng dẫn ôn thi cấp tốc Vietcombank

Nhìn một cách khách quan, nếu đủ chăm chỉ và nỗ lực, ứng viên vẫn có thể đạt mức điểm an toàn trong thời gian ngắn. Bí quyết ở đây đó chính là ôn tập trọng tâm những kiến thức thường xuất hiện trong đề thi Vietcombank để có thể tối ưu được điểm số trong thời gian ngắn nhất.

Chiến thuật ôn thi hợp lý nhất trong thời gian ngắn là ôn lại toàn bộ những kiến thức cơ bản sau đó luyện tập với những đề thi Vietcombank qua các năm. Đặc biệt với mỗi lần làm đề thi thử, ứng viên sẽ xác định được mình đang bị hổng kiến thức ở những phần nào và và thiếu sót ở đâu. Mặt khác khi ôn tập, các bạn không nên ôn kỹ quá từng phần, thay vì đó hãy phân bổ thời gian hợp lý sao cho dễ nhớ và gợi mở nhất.

Kiến thức thi tuyển Vietcombank sẽ bao gồm 4 phần kiến thức chính bao gồm:

  • Kiến thức chung về kinh tế vĩ mô/vi mô
  • Văn bản pháp luật chung
  • Nghiệp vụ tín dụng
  • Nghiệp vụ kế toán

Những mảng kiến thức này sẽ được tổng hợp và đưa vào một ngân hàng đề thi rất lớn của Vietcombank. Do đó khả năng các câu hỏi từ những năm trước lặp lại là rất thấp và các câu hỏi thường xuất hiện một cách ngẫu nhiên. Tuy nhiên, tổng hợp từ nhiều nguồn tài liệu, có thể đánh giá được form đề chung của Vietcombank sẽ có dạng như sau:

  • 10 câu Kế toán (Với QHKH)/ Tín dụng (Với GDV) và Luật
  • 10 câu Vi mô & Vĩ mô ( 8 Vĩ mô, 2 Vi mô)
  • 30 câu Nghiệp vụ Ngân hàng

Như đã nói ở trên, do được lấy từ một ngân hàng đề thi lớn và có tính sắp xếp ngẫu nhiên nên ứng viên không nên quá tập trung vào đề thi chung mà nên tập trung ôn luyện toàn bộ những kiến thức có thể xuất hiện trong đề thi cao nhất. Bạn có thể xem thêm những kiến thức đó tại ĐÂY hoặc liên hệ với đội ngũ tư vấn viên của U&Bank để được các bạn giải đáp thêm những thắc mắc trong quá trình ôn thi Vietcombank.

Trên đây là một số kinh nghiệm ôn thi cấp tốc Vietcombank được đúc rút từ những giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm công tác tại những ngân hàng lớn. Nhóm ngân hàng Big 4 nói chung và Vietcombank nói riêng luôn là những ngân hàng có mức độ đề thi được các ứng viên đánh giá là khó. Tuy nhiên để có thể đạt được mức điểm an toàn, ứng viên không cần phải quá xuất sắc, mà hãy cứ chăm chỉ và nỗ lực hết mình. 

Với tài liệu và phương pháp ôn tập đúng đắn cùng ý chí quyết tâm, Cộng đồng Ngân hàng và Nguồn lực U&Bank chúc các bạn có một kỳ thi tốt đẹp và đạt được kết quả cao.

onthivietcombank

Post navigation

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.

Vietcombank Tuyển dụng Nhân sự tại Trụ sở chính [04.04]

Vietcombank Tuyển dụng Nhân sự có kinh nghiệm tháng 03/2023

Vietcombank tuyển dụng nhân sự Đợt 2/2023

Vietcombank Tuyển dụng Nhân sự tại Lào

Vietcombank Tuyển dụng Nhân sự tại Trụ sở chính và các Chi nhánh [07.03]

Vietcombank Tuyển dụng Nhân sự có kinh nghiệm tháng 02/2023

Vietcombank Tuyển dụng Nhân sự có kinh nghiệm tháng 01/2023

HOT – Vietcombank chính thức tuyển dụng Tập trung đợt 1/2023