h1 5738

Samsung Việt Nam thông báo tuyển sinh viên tốt nghiệp Đại học đợt 2/2022

Tiếp nối thành công từ chương trình tuyển sinh viên tốt nghiệp Đại học lần 1 năm 2022 (tháng 3), Samsung Việt Nam tiếp tục hành trình tiếp nhận hồ sơ của các ứng viên tốt nghiệp Đại học, bắt đầu từ ngày 04/5 đến hết ngày 05/06/2022.

Sau đó, những hồ sơ phù hợp nhất sẽ được lựa chọn tham dự kỳ thi Kiểm tra năng lực Samsung toàn cầu – GSAT. Các ứng viên vượt qua vòng thi GSAT sẽ tiếp tục tham gia vòng Phỏng vấn trước khi trở thành nhân viên chính thức của Samsung.

Các năm trước, Quy trình tuyển dụng được diễn ra nghiêm ngặt với nhiều vòng thi: Vòng Hồ sơ, Vòng thi GSAT, Vòng Phỏng vấn. Tại Việt Nam, Samsung là đơn vị đầu tiên và duy nhất tổ chức kỳ thi Kiểm tra năng lực Samsung toàn cầu – GSAT trên quy mô lớn, nhằm đảm bảo tính công khai, minh bạch và mang đến các cơ hội công bằng cho tất cả các cử nhân tại Việt Nam. Đây cũng là một vòng thi trong quy trình tuyển dụng của tất cả các công ty thuộc tập đoàn Samsung trên thế giới với ba nội dung chính về Khả năng toán học, Khả năng suy luận và Tư duy bằng hình ảnh. Tính đến đầu năm 2021 đã có gần 14.200 nhân viên được tuyển dụng từ kỳ thi này, trong đó rất nhiều người đã trưởng thành và đảm nhận các vị trí nhân sự chủ chốt, góp phần làm nên thành công của Samsung Việt Nam.

279159170 3238533783062230 1524675647595268052 n

Đợt tuyển dụng lần thứ 2 năm 2022, Samsung sẽ cung cấp nhân lực cho các Trung tâm/Nhà máy:

—Pngtree—vector map positioning small icon 7395159Hà Nội: Trung tâm Nghiên cứu & Phát triển Điện thoại di động (SVMC), SamSung SDS Việt Nam (*)

—Pngtree—vector map positioning small icon 7395159Bắc Ninh: SamSung Electronics Việt Nam (SEV), Samsung Display Việt Nam (SDV)

—Pngtree—vector map positioning small icon 7395159Thái Nguyên: SamSung Electronics Việt Nam Thái Nguyên (SEVT), Samsung Electro-Mechanics Việt Nam (SEMV)

(*) Nhân viên được tuyển dụng về chi nhánh SamSung SDS Việt Nam sẽ làm việc tại 3 địa điểm nêu trên (tùy thuộc vào phân bổ nhân lực của bộ phận Nhân sự)

Ứng viên quan tâm đến chương trình Tuyển sinh viên tốt nghiệp Đại học đợt 2/2022 cần nộp hồ sơ theo hình thức duy nhất qua website: https://www.samsungcareers.com.vn/

  • Chi tiết hướng dẫn nộp hồ sơ, các bạn xem tại đây: bit.ly/FS_May22
  • Hotline hỗ trợ (call/sms): 091.507.8688 – 0902.195.274

Samsung Việt Nam thông báo tuyển sinh viên tốt nghiệp Đại học đợt 2/2022

SamSung là một thương hiệu điện tử nổi tiếng của Hàn Quốc. Hiện nay, SamSung Electronics có 9 nhà máy sản xuất điện thoại được đặt tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Ở Việt Nam hiện có 2 nhà máy đặt tại Bắc Ninh là SEV (tên đầy đủ là Công ty TNHH SamSung Electronics Việt Nam) và nhà máy tại Thái Nguyên là SEVT (tên đầy đủ là Công ty TNHH SamSung Electronics Thái Nguyên).

Việt Nam được coi là cứ địa sản xuất lớn nhất của SamSung ở nước ngoài. Đồng thời tập đoàn SamSung cũng trở thành nhà đầu tư FDI lớn nhất tại Việt Nam với tổng số vốn công bố 17,3 tỷ USD. Hàng tỉ thiết bị được đưa ra thị trường toàn cầu từ 6 nhà máy tại Việt Nam năm 2019 mang lại doanh thu xuất khẩu 59 tỉ USD, tương đương 22% kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam.

Từ khi vào Việt Nam đến nay, với 12 năm hoạt động và phát triển công ty TNHH SamSung Electronics Việt Nam đã tạo việc làm cho hơn 100.000 người lao động khác nhau. Có thể nói không chỉ giúp nền kinh tế Việt Nam tăng trưởng, công ty còn đem lại cơ hội việc làm cho rất nhiều các lao động trong cả nước.


Quy trình tuyển dụng Samsung ra sao?

Nộp hồ sơ ứng tuyển Samsung – Thi GSAT – Phỏng vấn – Khám sức khỏe – Training và Bắt đầu làm việc chính thức. Trong đó, thi GSAT và Phỏng vấn là 2 nội dung quan trọng nhất mà mọi ứng viên phải vượt qua. Ứng viên xuất sắc vượt qua các vòng sẽ được trở thành nhân viên chính thức của Samsung, được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp với chế độ đãi ngộ vô cùng hấp dẫn.

GSAT là gì?

GSAT là viết tắt của cụm từ Global Samsung Aptitude Test – bài thi kiểm tra năng lực của ứng viên mới tốt nghiệp Đại học ứng tuyển vào Samsung, được diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội; là vòng thi đầu tiên trong quy trình tuyển dụng Nhân viên tốt nghiệp Đại học của tất cả các công ty thuộc Tập đoàn Samsung trên toàn thế giới.

Ứng viên vượt qua vòng thi này với kết quả cao sẽ tiếp tục tham gia vòng phỏng vấn trực tiếp để chọn ra những cá nhân ưu tú nhất, trở thành nhân viên chính thức làm việc cho Samsung Việt Nam tại các Trung tâm, Nhà máy sản xuất như: Samsung Electronics Việt Nam (SEV), Samsung Display Việt Nam (SDV) tại Bắc Ninh; Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên (SEVT), Samsung Electro-Mechanic Vietnam (SEMV) tại Thái Nguyên, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Điện thoại Di động Samsung Việt Nam – Samsung Vietnam Mobile R&D Center (SVMC) tại Hà Nội.

Hàng năm, Samsung tuyển dụng số lượng lớn nhân sự là sinh viên tốt nghiệp Đại học chưa từng có kinh nghiệm làm việc với chế độ đãi ngộ, tiền lương và chính sách nhân sự thuộc Top tốt nhất thế giới, đó là lý do vì sao nhiều người ao ước được làm việc cho Tập đoàn, từ nhân sự chất lượng cao đến lao động phổ thông, sinh viên mới tốt nghiệp.

Cấu trúc đề thi GSAT

Đề thi GSAT gồm 3 phần:
– Phần 1 là thi toán học, 30 câu 30 phút
– Phần 2 là thi khả năng suy luận, 25 câu 25 phút
– Phần 3 là thi khả năng phán đoán hình ảnh (hình học), 30 câu 30 phút
*Lưu ý: làm hết phần nào thì dừng ở phần đó và gập đề lại. Chỉ được làm bài tiếp khi có hiệu lệnh. Giữa các phần thi sẽ có hướng dẫn cụ thể từ MC hoặc Giám thị

Phần 1: Thi toán học, thi bằng tiếng Việt

Phần này, đề bài sẽ cho các đồ thị, biểu đồ hoặc các số liệu thống kê và yêu cầu ứng viên tính toán rồi chọn đáp án đúng. Thông thường đề sẽ yêu cầu tính sản lượng hàng hóa, quãng đường, phần trăm doanh thu, so sánh kết quả từ một phép tính hàm số…

Minh họa cụ thể:

GSAT là gì
Phần 2: Thi tư duy logic (IQ)
Phần này, các câu hỏi sẽ là một số các mối liên quan với nhau rồi yêu cầu ứng viên suy ra các quy luật khác, bao gồm IQ số học và IQ hình học
Một số câu hỏi tham khảo:

GSAT là gì
GSAT là gì

Tài liệu tham khảo đề thi GSAT và mẹo giải nhanh các câu hỏi

Ứng viên ôn tập để tham gia vòng thi GSAT của Samsung có thể tham khảo sách “Cẩm nang ôn thi GSAT Samsung” (sách này phải mua – tốn phí).

Ngoài ra, ứng viên còn phải trải qua phần thi TOEIC (120 phút) để test trình độ Tiếng Anh, bao gồm nghe và chọn đáp án đúng (45 phút) và đọc hiểu (75 phút).
Kinh nghiệm thi GSAT “chính chủ”Dưới đây là kinh nghiệm trải qua kỳ thi GSAT từ một bạn ứng viên từng tham dự vòng thi đánh giá năng lực vô cùng quan trọng – làm căn cứ lựa chọn ứng viên có kết quả cao bước tiếp vào vòng phỏng vấn của Samsung.

Trước ngày thi

– Tập trung giải đề (tham khảo từ các nguồn: người thân hoặc Internet), giải càng nhiều càng tốt để làm quen với dạng đề, rèn luyện tư duy linh hoạt, tốc độ xử lý vấn đề nhanh…
– Tham khảo kinh nghiệm thi GSAT từ những người đi trước, có thể hỏi người quen từng tham gia thi hoặc tham khảo trên các diễn đàn, trang mạng, website liên quan để học hỏi thêm kinh nghiệm.

samsung

Post navigation

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.

HOT – Kho Bạc Nhà nước tuyển dụng 740 chỉ tiêu công chức năm 2022

HOT – Samsung tuyển dụng tập trung đợt 3/2022

HOT – Vietcombank chính thức tuyển dụng tập trung Đợt 6/2022 với gần 200 chỉ tiêu

Vietcombank – Hướng dẫn hồ sơ và Kinh nghiệm thi tuyển đợt 5/2022

Tiếng Anh quan trọng thế nào đối với công chức hành chính nhà nước?

Tìm hiểu về vị trí Thống kê viên

Tổng cục Thống kê CHÍNH THỨC tuyển dụng công chức với 533 chỉ tiêu năm 2022

Vietcombank: Bảo đảm môi trường làm việc tốt nhất cho người lao động – Giữ vững vị thế Ngân hàng số 1 tại Việt Nam