shb

SHB Tuyển dụng Chuyên viên Quản lý Tài sản có rủi ro Cấp 2 tại Hà Nội [20.01]

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội – SHB Tuyển dụng Chuyên viên Quản lý Tài sản có rủi ro Cấp 2 tại Hà Nội

MÔ TẢ CÔNG VIỆC

 1. Nghiên cứu quy định của NHNN và pháp luật, các chuẩn mực Basel. Phối hợp xây dựng các quy định, quy trình, hướng dẫn về phân loại tài sản, tính toán và quản lý tài sản có rủi ro,  quản lý, vận hành hệ thống RWA phù hợp với chiến lược, định hướng kinh doanh của SHB theo từng thời kỳ, quy định của NHNN và pháp luật.
 2. Vận hành công cụ/hệ thống để tính toán tài sản tính theo các loại rủi ro phù hợp với quy định của Pháp luật thực tế hoạt động của SHB.
 3. Quản trị danh mục tài sản tính theo các loại rủi ro, phân bổ tài sản có rủi ro đảm bảo tỷ lệ an toàn vốn mục tiêu và tỷ lệ an toàn vốn tối thiểu theo quy định của NHNN .
 4. Thực hiện góp ý, đánh giá tác động lên cơ cấu tài sản có rủi ro cho các sản phẩm tín dụng, chương trình sản phẩm, chiến dịch bán /đối tác theo yêu cầu từng thời kỳ.
 5. Rà soát quy trình đánh giá mức đủ vốn nội bộ
 6. Tham gia các dự án triển khai các trụ cột của Basel II theo các phương pháp tính tài sản theo các loại rủi ro cơ bản và nâng cao
 7. Hỗ trợ các thành viên thuộc Phòng các kỹ năng nghiên cứu, phân tích và tổng hợp;
 8. Xây dựng và tổ chức công tác đào tạo nhằm nâng cao nhận thức và văn hóa quản lý rủi ro trong toàn hàng;
 9. Hướng dẫn và kiểm soát công việc của CV1, CV trong nhóm nhỏ được phân công;
 10. Thực hiện các công việc khác theo chỉ đạo của Lãnh đạo Phòng, Ban

YÊU CẦU CÔNG VIỆC

 1. Tốt nghiệp đại học trở lên, chuyên ngành Kinh tế/ Ngân hàng/ Tài chính/ Toán kinh tế. Ưu tiên: Chứng chỉ FRM, Quản Trị Rủi Ro
 2. Kiến thức về tính toán tỷ lệ an toàn vốn, tài sản có rủi ro theo các phương pháp của Basel theo quy định của NHNN và chuẩn mực quốc tế. Kiến thức chuyên môn về đo lường và quản trị rủi ro. Kiến thức về quy định, thông lệ, quy trình, chính sách trong lĩnh vực kinh doanh của ngân hàng, luật các tổ chức tín dụng. Kiến thức về dữ liệu trong ngân hàng (bao gồm dữ liệu trên các phần mềm Corebank, hệ thống xếp hạng tín dụng nội bộ, DWH, LOS … ). Kiến thức về  hệ thống, phần mềm tính toán tài sản có rủi ro, tỷ lệ an toàn vốn.
 3. Kỹ năng tư duy, giải quyết vấn đề

SHB hiện đứng trong Top 5 Ngân hàng TMCP lớn nhất Việt Nam, Top 10 Ngân hàng Thương mại cổ phần uy tín nhất Việt Nam, Top 50 Doanh nghiệp xuất sắc nhất Việt Nam, Top 100 Ngân hàng khu vực ASEAN, Top 500 ngân hàng khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và Top 1.000 Ngân hàng toàn cầu và là 1 trong 10 tổ chức tín dụng có tầm ảnh hưởng quan trọng trong hệ thống ngân hàng Việt Nam…

SHB vinh dự được trao tặng Huân chương lao động Hạng Nhì (Lần thứ 2), Huân chương lao động Hạng Ba và rất nhiều cờ, Bằng khen, Giấy khen của Chính Phủ, các Bộ, Ngành, Đoàn thể và các Giải thưởng cao quý khác.

Post navigation

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.

Vietcombank chính thức tuyển dụng Tập trung 203 chỉ tiêu đợt 10/2022

Tổng hợp Tuyển dụng Ngân hàng Vị trí Giao dịch viên & Chuyên viên Tư vấn mới nhất năm 2022

Tổng hợp Tin Tuyển dụng ngành Ngân hàng các vị trí Back Office năm 2022

Tổng hợp Tin Tuyển dụng Ngành Ngân hàng Khu vực Đông Nam Bộ năm 2022

Tổng hợp Tin Tuyển dụng ngân hàng vị trí Thực tập sinh, Cộng tác viên năm 2022

BIDV Tuyển dụng Nhân sự tại Trung tâm Chăm sóc Khách hàng Cá nhân năm 2022 [15.12]

Vietcombank Tuyển dụng Nhân sự có kinh nghiệm tháng 11/2022

Tổng hợp Tin Tuyển dụng Ngành Ngân hàng Khu vực Hà Nội năm 2022