banner livestream 16.6 04

Talkshow “bóc trần” nghề công chức 2022 được tổ chức bởi UB Academy

Năm 2022, số lượng chỉ tiêu lớn tại Tổng cục Thống kê và Ngân hàng Nhà nước đã mở ra rất nhiều cơ hội cho các bạn có mong muốn theo đuổi nghề công chức. Tuy nhiên, nghề công chức trong thời đại số có những thách thức gì, liệu bạn đã biết rõ?

Công chức là người do bầu cử, được tuyển dụng, bổ nhiệm vào một ngạch công chức hoặc giao giữ một công vụ thường xuyên trong các cơ quan nhà nước ở trung ương, cấp tỉnh, cấp huyện và cấp xã. Có lẽ nhiều bạn trẻ khi nghĩ tới nghề Công chức sẽ liên tưởng tới từ “già” và có khuynh hướng lựa chọn những ngành nghề hiện đại hơn.

Tuy nhiên, nếu hiểu rõ và hiểu sâu về vị trí này, bạn sẽ thấy đây là một vị trí cực kỳ hấp dẫn. Cán bộ Công chức nhà nước không chỉ có con đường sự nghiệp ổn định mà còn có lộ trình thăng tiến rõ ràng. Hơn thế nữa, môi trường làm việc của Công chức đang hiện đại hoá rất nhiều với sự xuất hiện của công nghệ, nhất là nghề Thống kê viên được đánh giá là khá thú vị, năng động, được tiếp xúc với nhiều dự án lớn nhỏ trong nước lẫn ngoài nước.

3906 5 10 39 30 576

Công chức là một nghề được đánh giá rất cao trên thị trường tuyển dụng

Nếu như năm 2021 chỉ có số lượng chỉ tiêu khá “khiêm tốn” là 41 viên chức tại Tổng cục Thống kê hay 87 chỉ tiêu công chức tại Ngân hàng Nhà nước thì năm 2022 được xem là một bước tiến dài với số lượng chỉ tiêu tăng mạnh. Đợt tuyển dụng của Tổng cục Thống kê năm 2022 là đợt tuyển dụng lớn nhất từ 2016 đến nay với số lượng là 533 chỉ tiêu. Bên cạnh đó, Ngân hàng Nhà nước cũng tuyển 124 chỉ tiêu:Vị trí Chuyên viên Nghiệp vụ: 121 chỉ tiêu, vị trí Chuyên viên Phát triển phần mềm, quản trị cơ sở dữ liệu: 02 chỉ tiêu, vị trí Chuyên viên Xây dựng: 01 chỉ tiêu).

Số lượng chỉ tiêu tăng mạnh trong năm 2022 đã cho thấy tầm quan trọng của các vị trí này tại Tổng cục Thống kê và Ngân hàng Nhà nước ngày càng lớn. Đây có thể coi là cơ hội “vàng” mở ra cho nhiều ứng viên có mong muốn làm nghề Công chức. Tuy nhiên, nhiều bạn ứng viên vẫn còn chưa thực sự hiểu rõ về tiềm năng, trách nhiệm công việc của vị trí này cũng như loay hoay chưa biết bắt đầu ôn luyện từ đâu. 

tpk1634877858

Thống kê viên là một nghề rất thú vị và thu nhập cũng rất tốt

Xuất phát từ mong muốn của nhiều ứng viên, ngày 16/6/2022 tới đây, UB Academy sẽ tổ chức buổi Talkshow: “Bóc trần” nghề Công chức nhằm mang tới một cái nhìn tổng quan và khách quan nhất về nghề Công chức. Với người chia sẻ là Công chức “xịn”, các ứng viên sẽ hiểu hơn về môi trường làm việc, công việc thực tế cũng như các phân tích về cơ hội tuyển dụng năm 2022; được hướng dẫn cách thức nộp hồ sơ ứng tuyển, nội dung kiến thức ôn tập. Ngoài ra, các bạn đăng ký tham gia còn có cơ hội nhận ưu đãi học phí tới một triệu đồng và nhiều phần quà hấp dẫn tới từ Bankers có gì vui?.

Để đăng ký tham dự Talkshow, bạn vui lòng đăng ký tại Form này!click3

UB Academy Logo1 1024x240 1

Post navigation

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.

NHNN Chi nhánh Đắk Nông Tuyển dụng Công chức loại D năm 2023 [15.04]

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tuyển dụng công chức loại D năm 2023 [14.03]

Sở Nội vụ tỉnh Bình Phước tuyển dụng công chức năm 2023 [05.03]

Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Quảng Ninh tuyển dụng công chức loại D năm 2023

Sở Nội vụ tỉnh Quảng Trị tuyển dụng công chức tỉnh kỳ thứ 33 năm 2023

Tổng cục Hải quan Thông báo về việc tuyển dụng viên chức năm 2022

HOT – Kho Bạc Nhà nước tuyển dụng 740 chỉ tiêu công chức năm 2022

HOT – Bộ Tài Chính Tuyển dụng Công chức năm 2022 [25.11]