a

Talkshow Kinh nghiệm thực tế Phỏng vấn BIDV đợt 1/2022 – Vững bước thi tuyển Ngân hàng

Để có cái nhìn thực tế và nắm bắt một số thông tin quan trọng về vòng Phỏng vấn của BIDV sắp tới, ngày 21/5 vừa qua, UB Academy đã tổ chức chương trình Talkshow “Kinh nghiệm thực tế Phỏng vấn BIDV đợt 1/2022” miễn phí dành cho hơn 150 bạn học viên đang theo học lớp luyện thi BIDV tại đây.

Theo quy định trong đợt tuyển dụng lần này, BIDV miễn thi Test và đặt cách thẳng vào vòng Phỏng vấn nếu ứng viên có bằng Xuất sắc, hệ chính quy, tập trung, dài hạn tại 07 trường đại học lớn của Việt Nam; đạt giải trong các kỳ thi quốc gia/quốc tế về chuyên ngành học tập phù hợp với vị trí dự tuyển; hoặc có kinh nghiệm 03 năm trở lên tại các tổ chức tín dụng trong và ngoài nước.

Kết thúc vòng Hồ sơ và vòng thi Test, sắp tới các thí sinh sẽ cùng nhau tranh tài ở vòng Phỏng vấn cuối cùng. Đây là giai đoạn cực kỳ quan trọng trong các kỳ tuyển dụng ngành ngân hàng nói chung và BIDV nói riêng, quyết định chặng đường nghề nghiệp phía trước của hàng loạt ứng viên. Để có cái nhìn thực tế và nắm bắt một số thông tin quan trọng về vòng Phỏng vấn, ngày 21/5 vừa qua, UB Academy đã tổ chức buổi Talkshow Kinh nghiệm thực tế Phỏng vấn BIDV đợt 1/2022 với khách mời là những cán bộ có kinh nghiệm làm việc lâu năm tại ngân hàng này.

Screenshot 690

Talkshow Kinh nghiệm thực tế Phỏng vấn BIDV đợt 1/2022

Buổi Talkshow gồm 3 phần chính: 

tịckagriChia sẻ quá trình chuẩn bị cho Phỏng vấn BIDV 

tịckagriTương tác, trao đổi kinh nghiệm phỏng vấn BIDV cùng khách mời

tịckagriGiải đáp trực tiếp các thắc mắc của học viên

Trong phần đầu của buổi chia sẻ, chị Quỳnh Trang – Phó phóng Kinh doanh Trung tâm Đào tạo Nghiệp vụ Ngân hàng Tài chính và Hành chính công (UB Academy) và chị Quế Anh – Chuyên viên tư vấn với nhiều năm kinh nghiệm tại UB Academy đã cung cấp cho học viên cái nhìn tổng quan về cách thức phỏng vấn tại BIDV. Ứng viên sẽ được bốc thăm 4 giỏ câu hỏi bao gồm: Kinh tế – Xã hội, Nghiệp vụ, Xử lý tình huống, Xử lý tình huống theo khung năng lực. 

Đặc biệt, để các bạn học viên có cái nhìn thực tế hơn về vòng phỏng vấn của BIDV, UB Academy đã mời tới buổi Talkshow anh Quốc Thành, anh Quốc Việt và chị Thúy Hằng là những cán bộ lâu năm tại BIDV ở các vị trí cán bộ tín dụng, cán bộ quan hệ khách hàng, kiểm soát viên. Những chia sẻ về hành trình đến với ngân hàng của các anh chị đã truyền động lực rất lớn cho các bạn học viên, đặc biệt trong giai đoạn nước rút. Là những người từng trải, hơn ai hết các khách mời rất hiểu tâm lý của các bạn học viên nên đã đưa ra rất nhiều lời khuyên bổ ích kèm theo các “mẹo” bản thân tích lũy được. 

Screenshot 700

Anh Nguyễn Quốc Thành – Cán bộ Tín dụng BIDV.

Một buổi phỏng vấn tốt sẽ đòi hỏi ứng viên phải chuẩn bị thật kỹ về kiến thức nghiệp vụ ngân hàng và kiến thức xã hội. “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng” luôn là bài học giá trị cho các ứng viên. Ngoài ra, các khách mời còn đưa ra rất nhiều tips hữu ích để ứng viên có thể ứng biến đối với những câu hỏi “khó nhằn” từ Hội đồng phỏng vấn. 

Chương trình Talkshow diễn ra vô cùng sôi nổi và nhận được sự tương tác rất tích cực đến từ học viên. Hàng trăm câu hỏi được đặt ra cho khách mời và tư vấn viên đều được giải đáp cụ thể và chi tiết. Đặc biệt, UB Academy còn hỗ trợ các bạn học viên qua việc hướng dẫn phỏng vấn mẫu. 

BIDV được đánh giá là ngân hàng có cách thức tổ chức Phỏng vấn khá đặc thù so với các Ngân hàng Thương mại cổ phần khác. Nội dung và phạm vi câu hỏi rộng, đòi hỏi ứng viên cần có kiến thức tốt và khả năng xử lý ứng biến linh hoạt. Sau buổi chia sẻ Kinh nghiệm thực tế Phỏng vấn BIDV, UB Academy tin rằng các bạn học viên đã có cái nhìn trực quan hơn về vòng thi sắp tới và sẽ biết cách ôn tập kiến thức và chuẩn bị tâm lý vững vàng để đạt kết quả cao nhất.

Thành lập từ năm 1957, BIDV là định chế tài chính lâu đời nhất trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, có uy tín và giá trị hàng đầu Việt Nam. Nhà băng này không chỉ là sự lựa chọn, tín nhiệm của các tổ chức kinh tế, doanh nghiệp và những cá nhân có nhu cầu sử dụng các dịch vụ tài chính mà còn là niềm mong ước của nhiều bạn trẻ muốn theo đuổi ngành ngân hàng.

Tham khảo một số bài viết hữu ích trước đó: 

 

UB Academy Logo1 1024x240 1

Post navigation

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.

Tổng hợp Tin Tuyển dụng Ngành Ngân hàng Tháng 11/2022

BIDV Bến Nghé Thông báo Tuyển dụng [02.10]

BIDV chính thức Tuyển dụng Tập trung hơn 200 chỉ tiêu Quý IV/2022

BIDV Tuyển dụng cán bộ tại địa bàn Hà Nội [07.10]

BIDV tuyển dụng cán bộ tại địa bàn Miền núi phía Bắc, Động lực phía Bắc ngoài Hà Nội, Bắc Trung Bộ và Tây Nguyên [05.10]

BIDV Tuyển dụng Chuyên viên Quản lý Khách hàng Chi nhánh Lào Cai [27.09]

BIDV Tuyển dụng Phó trưởng phòng Khách hàng cá nhân Chi nhánh Lạch Tray [08.10]

BIDV Tuyển dụng Phó Giám đốc Phòng giao dịch phụ trách kinh doanh Chi nhánh Lạch Tray [08.10]