Quy trình tuyển dụng ngân hàng Vietcombank

Tìm hiểu quy trình Vietcombank tuyển dụng 2022

Là một trong những ngân hàng lớn và uy tín nhất tại Việt Nam, Vietcombank luôn là điểm đến mơ ước của nhiều ứng viên trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng. Không chỉ là nơi có môi trường làm việc chuyên nghiệp, Vietcombank còn luôn hấp dẫn các ứng viên bởi chế độ đãi ngộ vô cùng tốt và lương thưởng cao.

Tuy nhiên để có thể trở thành một thành viên tại Vietcombank, các ứng viên phải trải qua 3 vòng thi yêu cầu cao về cả kiến thức lẫn kỹ năng mềm. Hãy cùng U&Bank tìm hiểu về quy trình tuyển dụng tại Vietcombank qua bài viết dưới đây các bạn nhé!

Vòng 1: Nộp hồ sơ tuyển dụng

Để tham gia kì thi tuyển của vietcombank tuyển dụng 2022, ứng viên sẽ phải vượt qua vòng đầu tiên là nộp hồ sơ tuyển dụng. Tưởng chừng như đây là những yêu cầu đơn giản, thế nhưng rất nhiều ứng viên khi nộp hồ sơ đã mắc lỗi không đáng có và để mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Một bộ hồ sơ cơ bản sẽ bao gồm: 

  • Sơ yếu lý lịch tự thuật khai trong giai đoạn 06 tháng gần nhất có chứng nhận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền;
  • Bản sao các văn bằng và bảng điểm (không cần công chứng/chứng thực); bảng điểm là yêu cầu bắt buộc
  • Giấy chứng nhận sức khỏe trong thời gian 06 tháng gần nhất;
  • Đối với vị trí yêu cầu kinh nghiệm: Hồ sơ chứng minh kinh nghiệm công tác (Hợp đồng lao động, sổ Bảo hiểm xã hội…);
  • 02 ảnh 4×6 (chụp trong vòng 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ)

Ngoài ra các bạn ứng viên cần chú ý lỗi và những lưu ý về bằng cấp chứng chỉ trong hồ sơ hay mắc phải trong yêu cầu bộ hồ sơ ứng tuyển của Vietcombank.

Vòng 2: Kiểm tra kiến thức 

Tại vòng kiểm tra kiến thức Vietcombank, ứng viên sẽ phải trải qua 2 vòng thi:

  • Kiểm tra nghiệp vụ: Trong bài thi về nghiệp vụ tín dụng, ứng viên sẽ phải trả lời các câu hỏi liên quan đến kiến thức vĩ mô kết hợp câu hỏi về nghiệp vụ, luật và định hình sản phẩm… Bài thi sẽ được thực hiện dưới dạng trắc nghiệm (45-50 câu) trong vòng 60 phút.
  • Kiểm tra tiếng Anh: Đây cũng là bài thi nhiều ứng viên đánh giá là tương đối khó nên trước khi thi, ứng viên cần có nền tảng tiếng Anh tốt và vốn từ vựng phong phú. Một trọng những kinh nghiệm được nhiều ứng viên “truyền tai” nhau là nên ôn tập các đề thi năm trước để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Lưu ý: Các đề thi sẽ được thay đổi qua các mùa. Bạn nên cập nhật các thông báo đề thi mới để ôn tập cho phù hợp.

Vòng 3: Phỏng vấn trực tiếp

Vòng phỏng vấn hội đồng là vòng thi cuối và cũng là vòng thi nhiều ứng viên gặp khó khăn nhất trong hành trình thi tuyển tại Vietcombank. Để vượt qua được vòng này, ứng viên cần phải cho thấy được cả 3 yếu tố bao gồm Kiến thức – Kỹ năng – Thái độ. Một buổi phỏng vấn thường kéo dài khoảng 10 phút, nhưng cũng  có thể lên đến 15 – 30 phút, tùy theo profile và mức độ khai thác thông tin của ứng viên. 

Khi tham gia phỏng vấn, ứng viên cần chuẩn bị tốt từ trang phục, kiến thức và cả tác phong. Tuy nhiên các anh chị trong hội đồng phỏng vấn thường khá vui vẻ, vậy nên bạn cũng đừng quá lo lắng hay tự tạo áp lực cho mình mà hãy thể hiện tốt nhất có thể:

  • Về trang phục: bạn nên chọn trang phục lịch sự, gọn gàng, phong cách công sở và tạo cho mình một tác phong chủ động, nhanh nhẹn, tự tin.
  • Về kiến thức, các bạn cần tìm hiểu về Vietcombank qua những bài báo, báo cáo kinh doanh, tầm nhìn hay văn hóa để thấy mình thực sự quan tâm đến doanh nghiệp. Ngoài ra ứng viên cần tìm hiểu về những sản phẩm tại Vietcombank, kết hợp cùng kiến thức nghiệp vụ để đưa ra những giải pháp thực tế.
  • Cuối cùng, các bạn cần cập nhật kiến thức về kinh tế – xã hội. Đi cùng với hội nhập thế giới, thị trường biến đổi rất nhanh. Thậm chí những thay đổi bên kia bán cầu cũng sẽ ảnh hưởng đến chính công việc mà bạn đang quan tâm đến. Do đó, nếu ứng viên có kiến thức về kinh tế – xã hội tốt thì đây sẽ là điểm cộng lớn trong mắt nhà tuyển dụng.

Hiện nay, Vietcombank là ngân hàng có chế độ lương thưởng tốt nhất trong các ngân hàng tại Việt Nam. Vì vậy khi đặt mục tiêu vào Vietcombank, các bạn ứng viên nên chủ động ôn tập thật sớm để trang bị cho mình đầy đủ kiến thức và kỹ năng để đạt được kết quả như mong muốn nhé.

Chúc các bạn may mắn và thành công!

Post navigation

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.

Điểm tin tuyển dụng Tuần 01 – Tháng 04/2023

Tổng hợp Tin Tuyển dụng Ngành Ngân hàng Tháng 04/2023

Điểm Tin Tuyển Dụng Tuần 04 – Tháng 03/2023

Điểm tin tuyển dụng ngành Ngân hàng – Tuần 4/2023

NHCSXH Tuyển dụng Lao động cho Trung tâm Công nghệ Thông tin và Sở giao dịch [14.04]

Tổng hợp Tin Tuyển dụng Vị trí Quan hệ Khách hàng năm 2023

Vietcombank Tuyển dụng Nhân sự tại Trụ sở chính [04.04]

Vietinbank đang tuyển những vị trí nào trong tháng 3 ?