tpbank 1

TPBank Tuyển dụng Chuyên gia/Chuyên viên Cao cấp Quản trị Khai thác Dữ liệu [10.7]

Ngân hàng TMCP Tiên Phong TPBank Tuyển dụng Chuyên gia/Chuyên viên Cao cấp Phân tích Dữ liệu

 • Nơi làm việc: Hà Nội
 • Yêu cầu kinh nghiệm: 4 năm kinh nghiệm
 • Loại công việc: Toàn thời gian
 • Mức lương:  Cạnh tranh
 • Số lượng tuyển dụng: 02
 • Ngày hết hạn nộp hồ sơ: 10/07/2022

MÔ TẢ CÔNG VIỆC

 • Đánh giá các nhu cầu của các đơn vị/bộ phận nghiệp vụ về việc khai thác dữ liệu/xây dựng báo cáo, đề xuất phương án khai thác phù hợp, gồm: Những tồn tại trong quá trình khai thác dữ liệu tại các Khối nghiệp vụ; Khó khăn gặp phải khi các đơn vị cần được cung cấp dữ liệu; Định hướng về nhu cầu khai thác dữ liệu tại các Khối nghiệp vụ; Đề xuất phương án khai thác dữ liệu phù hợp về mặt kiến trúc, hệ thống, quy định tại NH; Thực hiện tư vấn và phân tích nhu cầu khai thác dữ liệu từ các đơn vị/ bộ phận nghiệp vụ trong ngân hàng, đảm bảo các đơn các đơn vị/ bộ phận nghiệp vụ khi có nhu cầu về dữ liệu/báo cáo để có thể truy cập được nhanh, chính xác.
 • Chịu trách nhiệm tổng thể về việc quản trị khai thác dữ liệu của các khối nghiệp vụ trong toàn hàng, trong đó bao gồm: Theo dõi thường xuyên tần suất sử dụng, mức độ hiệu quả của dữ liệu/báo cáo trong các quy trình nghiệp vụ; Xây dựng phương án/đề xuất cụ thể để nâng cao hiệu năng, mức độ khả dụng của dữ liệu/báo cáo được sử dụng; Xây dựng phương án/đề xuất cụ thể để nâng cao năng lực khai thác và sử dụng dữ liệu trên toàn hàng cũng như triển khai các chương trình hành động cụ thể để đạt được mục tiêu này.
 • Giải quyết các use case KTDL của các đơn vị nghiệp vụ trên các platform/hệ thống của NH, bao gồm: Tư vấn các use case KTDL sử dụng công cụ BI (như Power BI) cho các đơn vị nghiệp vụ, trực tiếp tham gia giải quyết/thực hiện các use case phức tạp; Tham gia giải quyết các use case KTDL trên các platform/hệ thống của NH (data lake, data warehouse, big data v.v.)
 • Chuyển hóa các yêu cầu nghiệp vụ thành các yêu cầu về dữ liệu, hệ thống và công cụ hỗ trợ khai thác dữ liệu: Hỗ trợ các đơn vị nghiệp vụ trong quá trình thực hiện viết các BRD về nhu cầu dữ liệu
 • Thực hiện xây dựng/ khôi phục các tài liệu Data Model, Data dictionary từ các hệ thống vận hành hiện tại (hệ thống không có tài liệu thiết kế ban đầu), qua đó hỗ trợ việc tìm hiểu, làm giàu và chia sẻ dữ liệu trong toàn hàng.
 • Phối hợp với các đơn vị phát triển và kiến trúc dữ liệu để cung cấp sản phẩm phù hợp cho các đơn vị/ bộ phận nghiệp vụ: Tư vấn cho các đơn vị phát triển và kiến trúc dữ liệu để định hướng sản phẩm dữ liệu chung cho toàn hệ thống

YÊU CẦU CÔNG VIỆC

 • Có kiến thức tổng quan, xuyên suốt về các mảng kỹ thuật chính áp dụng trong công tác quản trị Tri thức về Dữ liệu và Phân tích (mô tả như dưới). Có kinh nghiệm tham gia triển khai thực tế trong một hoặc một vài mảng kỹ thuật chính như trên, có mong muốn học hỏi kiến thức về các mảng còn lại để thực hiện quản trị Tri thức về Dữ liệu và Phân tích bên trong Tổ chức một cách hiệu quả.
 • Nắm vững kiến trúc, ưu/ nhược điểm của các mô hình DWH. Có kinh nghiệm mô hình hóa dữ liệu (cả dimensional modeling và ER modeling technique) và sử dụng thành thạo các công cụ mô hình hóa dữ liệu là bắt buộc.
 • Có hiểu biết về hoạt động mô hình hóa quy trình nghiệp vụ và có khả năng sử dụng các công cụ hỗ trợ để xây dựng mô hình luồng nghiệp vụ, mô hình luồng dữ liệu.
 • Thành thạo sử dụng ít nhất một trong các công cụ BI (Power BI, Cognos Analytics, Qlik Sense, Tableau, MicroStrategy,…).
 • Có kinh nghiệm thực tế trong việc thực hiện Database Reverse Engineering cho các hệ thống vận hành là một lợi thế.
 • Nắm được các công nghệ, kiến trúc, khả năng ứng dụng và có kinh nghiệm tương tác với các hệ thống Big Data (Hadoop, Spark, NoSQL, DBMS) là một lợi thế.
 • Có hiểu biết về nghiệp vụ ngân hàng và mong muốn thúc đẩy hiệu quả việc chia sẻ, khai thác dữ liệu tại một trong các ngân hàng hàng đầu về chuyển đổi số.

PHƯƠNG THỨC ỨNG TUYỂNclick3

 Gửi CV cá nhân về địa chỉ email: [email protected]


tpbank 12

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong (gọi tắt là “TPBank”) được thành lập từ ngày 05/05/2008 với khát vọng trở thành một tổ chức tài chính minh bạch, hiệu quả, bền vững, mang lại lợi ích tốt nhất cho cổ đông và khách hàng. TPBank được kế thừa những thế mạnh về công nghệ hiện đại, kinh nghiệm thị trường cùng tiềm lực tài chính của các cổ đông chiến lược bao gồm:Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI, Tập đoàn Công nghệ FPT, Công ty Tài chính quốc tế (IFC), Tổng công ty Tái bảo hiểm Việt Nam (Vinare) và Tập đoàn Tài chính SBI Ven Holding Pte. . 

TPBank cũng nhận được nhiều sự quan tâm từ các nhà đầu tư nước ngoài như Tổ chức Tài chính quốc tế IFC và Quỹ đầu tư Phần Lan PYN Elite Fund. Năm 2018, TPBank đã niêm yết thành công 555 triệu cổ phiếu trên sàn chứng khoán TP. Hồ Chí Minh, đánh dấu bước ngoặt lớn trong quá trình hoạt động ổn định và bền vững của nhà băng

Nhiều tổ chức uy tín trong nước và quốc tế cũng liên tục đánh giá cao TPBank với nhiều giải thưởng danh giá: Ngân hàng số sáng tạo nhất Việt Nam, Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam… Năm 2018, Hãng xếp hạng tín nhiệm Moody’s liên tục nâng mức xếp hạng tín nhiệm của TPBank lên mức B1 với triển vọng ổn định. TPBank cũng được Tạp chí The Asian Banker bình chọn nằm trong Top 10 Ngân hàng mạnh nhất Việt Nam, Top 500 Ngân hàng mạnh nhất Châu Á. Đặc biệt, tháng 11/2018, TPBank đã vinh dự nhận được Huân chương lao động Hạng Ba do Đảng và Nhà Nước trao tặng.

Với tuyên ngôn thương hiệu “Vì chúng tôi hiểu bạn”, TPBank mong muốn lấy nền tảng của “sự thấu hiểu” khách hàng để xây dựng phong cách chất lượng dịch vụ ngân hàng hàng đầu. Hiểu để sẻ chia, hiểu để cùng đồng hành với khách hàng, để sáng tạo ra những sản phẩm dịch vụ tốt nhất và phù hợp nhất đem lại những giá trị gia tăng cao nhất cho khách hàng. Đó cũng chính là kim chỉ nam cho sự phát triển bền vững mà TPBank hướng đến.

logo TPBank e1641541498887

Post navigation

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.

Điểm tin tuyển dụng Tuần 01 – Tháng 04/2023

Tổng hợp Tin Tuyển dụng Ngành Ngân hàng Tháng 04/2023

Tổng hợp Tin Tuyển dụng ngân hàng vị trí Thực tập sinh, Cộng tác viên năm 2023

Điểm Tin Tuyển Dụng Tuần 04 – Tháng 03/2023

Điểm tin tuyển dụng ngành Ngân hàng – Tuần 4/2023

Tổng hợp Tin Tuyển dụng Ngành Ngân hàng Khu vực Hà Nội năm 2023

Tổng hợp Tin Tuyển dụng Ngành Ngân hàng Khu vực Hồ Chí Minh năm 2023

NHCSXH Tuyển dụng Lao động cho Trung tâm Công nghệ Thông tin và Sở giao dịch [14.04]