banner thumb ubank 28.5 01

UBGROUP đẩy mạnh đào tạo tiền tuyển dụng, nâng cao chất lượng đầu vào nguồn nhân lực ngành ngân hàng 2022

Trước làn sóng tuyển dụng mạnh mẽ ngành ngân hàng những năm gần đây, UBGROUP liên tục tập trung xây dựng các chương trình đào tạo chất lượng cao nhằm trang bị cho ứng viên những kiến thức nghiệp vụ và kỹ năng cần thiết, đảm bảo chất lượng đầu vào toàn diện cho các ngân hàng.

Tài chính – Ngân hàng hiện đang là một trong những lĩnh vực ngành nghề quan trọng hàng đầu của nền kinh tế trong bất kỳ giai đoạn phát triển nào cùng nhiều tiềm năng phát triển mạnh mẽ. Điều này càng trở nên rõ hơn khi thị trường trải qua những làn sóng ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Gần như tất cả các ngân hàng đều tuyển thêm nhân sự và “chịu chi” cho nhân viên dù chi phí nhân sự cho các ngân hàng năm qua hầu hết đều tăng, có ngân hàng tăng tới 73%. Đặc biệt, hệ sinh thái ngành này ngày càng mở rộng qua các cơn sốt đầu tư, bất động sản, vay vốn hay chứng khoán…

Từ trước đến nay, ngân hàng luôn được biết tới là nơi có môi trường làm việc chuyên nghiệp, thu nhập ổn định cùng lộ trình thăng tiến rõ ràng. Những năm gần đây, lĩnh vực này trở nên “hot” hơn bao giờ hết và mở ra vô vàn cơ hội nghề nghiệp cho các bạn trẻ. Tuy nhiên, số lượng sinh viên ra trường mỗi năm ngày một nhiều, nên việc thi tuyển vào ngân hàng trở nên khá khó khăn cùng tỉ lệ chọi cao. Đối với người học trái ngành thì cơ hội vào ngân hàng lại càng ít hơn.

UBGROUP đẩy mạnh đào tạo tiền tuyển dụng, nâng cao chất lượng đầu vào nguồn nhân lực ngành ngân hàng 2022

 Ngân hàng luôn được coi là một trong những nơi có môi trường làm việc lý tưởng. (Ảnh: Internet)

Thị trường tuyển dụng ngân hàng 2022 đang nóng lên hơn bao giờ hết khi hàng loạt các Ngân hàng TMCP, đặc biệt là khối Big4 (Agribank, Vietcombank, BIDV và VietinBank) liên tục tung ra thị trường những đợt tuyển dụng với số lượng cực “khủng”. Tuy nhiên, kéo theo đó là hệ quả của việc nâng cao chất lượng đầu vào không còn được duy trì thường xuyên bởi guồng quay tuyển dụng quá nhanh, ngân hàng không còn đủ thời gian để tập trung vào công tác đào tạo. Đứng trước bài toán mang tính thời sự này, Công ty Cổ phần Tập đoàn UB (UBGROUP) đã đưa ra giải pháp đẩy mạnh đào tạo tiền tuyển dụng nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực ngành ngân hàng trong giai đoạn tới.

Khóa học chất lượng cao mang thương hiệu UBGROUP

Hiểu được những tiêu chí nhà tuyển dụng cần gì và những kiến thức mà ứng viên đang còn thiếu, ngay thời điểm 6 tháng đầu năm 2022, UBGROUP đã liên tục tập trung xây dựng các chương trình đào tạo chất lượng cao dành cho các ứng viên muốn thi tuyển vào ngân hàng. Các khóa học được tổ chức dưới nhiều hình thức đa dạng, bao gồm: khóa học trực tiếp, khóa học online, khóa học ghi hình sẵn, khóa học đặc biệt 1 kèm 1… Những khóa học này trang bị cho ứng viên mọi kiến thức và kỹ năng cần thiết nhất để hiện thực hóa giấc mơ được đứng trong hàng ngũ nhân sự ngân hàng mơ ước.

Nội dung đào tạo tại UBGROUP luôn được cấp nhật theo format mới nhất, dựa theo tiêu chuẩn của từng ngân hàng cho mỗi đợt tuyển dụng. Bộ tài liệu giảng dạy được các chuyên gia đào tạo hàng đầu trong ngành biên soạn rất tỉ mỉ, đúc kết dựa trên đề thi thực tế nên luôn đảm bảo độ sát đề và tính ứng dụng tốt. Cùng với đó là phương pháp đào tạo thực chiến, giúp mọi học viên ngay cả học trái ngành hay mất gốc cũng có thể tiếp cận các kiến thức trọng tâm và đạt hiệu quả thi tuyển trong thời gian ngắn nhất.

UBGROUP đẩy mạnh đào tạo tiền tuyển dụng, nâng cao chất lượng đầu vào nguồn nhân lực ngành ngân hàng 2022

Đội ngũ CBNV, giảng viên của UBGROUP đầy lòng nhiệt huyết và có tâm với nghề.

“Lợi ích kép” cho cả ứng viên và ngân hàng tuyển dụng

Đối với ứng viên, mô hình đào tạo chuẩn quốc tế riêng biệt của UBGROUP luôn đảm bảo mục tiêu đầu ra “Tinh thông nghiệp vụ, thành thục kỹ năng và thái độ sống, làm việc tích cực, phù hợp”. Các chương trình đào tạo không chỉ giúp ứng viên nắm chắc kiến thức chuyên môn (IQ, kinh tế vi mô/vĩ mô, tiếng Anh), kỹ năng phỏng vấn mà còn có cái nhìn toàn cảnh về ngành ngân hàng, kiến thức về sản phẩm dịch vụ và quy trình làm việc trong ngành. Những chia sẻ về câu chuyện làm nghề, kinh nghiệm thực tế của các chuyên gia sẽ giúp học viên có nhiều bài học để bắt nhịp công việc nhanh hơn. Đây chính là điểm khác biệt của UBGROUP mà hiếm đơn vị nào trong công tác đào tạo nguồn nhân lực ngân hàng tại Việt Nam có được.

Đối với ngân hàng, UBGROUP hỗ trợ sàng lọc, tuyển dụng nguồn nhân lực chất lượng tốt. Học viên sau khóa đào tạo vừa có trình độ cao, vừa có thái độ tốt, phù hợp với từng vị trí ứng tuyển. Chất lượng đầu vào tốt là tiền đề quan trọng góp phần nâng cao hiệu quả công việc và rút ngắn thời gian đào tạo khi ứng viên trở thành những cán bộ nhân viên chính thức. Hiệu quả làm việc tốt của các cán bộ nhân viên sẽ giúp nâng cao hiệu quả kinh doanh của Ngân hàng.

Có thể nói, UBGROUP hiện đã và đang nỗ lực cải thiện không ngừng để đem lại những giá trị tốt nhất cho từng học viên qua mỗi khóa đào tạo. Đội ngũ chuyên gia đào tạo xuất sắc và nhiệt huyết tại đây không chỉ là những người thầy mà còn là những người tiền bối đồng hành trong suốt quãng đời làm nghề của các học viên. Với mục tiêu phát triển, mở rộng thương hiệu ngày một lớn mạnh và xây dựng hệ sinh thái toàn diện, UBGROUP sẽ không ngừng thúc đẩy các chương trình đào tạo chuyên nghiệp và tốt hơn nữa, làm cầu nối giúp các bạn trẻ chạm tới giấc mơ ngân hàng.

——–***——–

“Ngân hàng được coi là mạch máu của nền kinh tế quốc dân, vì vậy nâng cao năng lực hoạt động của hệ thống ngân hàng là vấn đề luôn được xã hội đặc biệt quan tâm. Trước sự đổi mới toàn diện của đất nước, ngành ngân hàng đã có bước phát triển mạnh mẽ về công nghệ, trình độ quản lý, năng lực tài chính và nguồn nhân lực, qua đó từng bước đáp ứng yêu cầu hội nhập kinh tế quốc tế.

Trong năm 2021, tình hình lao động, việc làm về cơ bản được giữ ổn định. Tỷ lệ tổ chức tín dụng tuyển thêm hoặc giữ nguyên lao động đạt 88,2%, cao hơn tỷ lệ 86,6% của năm 2020. Dự báo, tình hình lao động, việc làm sẽ diễn biến tích cực hơn trong năm 2022.”

Post navigation

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.

Vietcombank Tuyển dụng Nhân sự có kinh nghiệm tháng 03/2023

VRB Tuyển dụng nhân sự tại Chi nhánh Khánh Hòa [15.04]

NHNN Chi nhánh Đắk Nông Tuyển dụng Công chức loại D năm 2023 [15.04]

Tổng hợp Tin Tuyển dụng Vị trí Quan hệ Khách hàng năm 2023

Vietcombank Tuyển dụng Nhân sự tại Lào

Tổng hợp Tin Tuyển dụng Ngành Ngân hàng Tháng 03/2023

Vietcombank Tuyển dụng Nhân sự tại Trụ sở chính và các Chi nhánh [07.03]

BIDV Tuyển dụng Nhân viên Lễ tân tại Trụ sở chính tại Hà Nội [13.03]