vcb hinh 1581338086501298756353 1

Vietcombank: Bảo đảm môi trường làm việc tốt nhất cho người lao động – Giữ vững vị thế Ngân hàng số 1 tại Việt Nam

Định hướng chiến lược của Vietcombank đến năm 2025, tầm nhìn 2030 là giữ vững vị thế Ngân hàng số 1 tại Việt Nam, trở thành một trong 100 Ngân hàng lớn nhất khu vực Châu Á, 300 tập đoàn ngân hàng tài chính lớn nhất thế giới, 1000 doanh nghiệp niêm yết lớn nhất toàn cầu có đóng góp lớn cho sự phát triển bền vững của Việt Nam.

Để hiện thực hóa định hướng đó, Vietcombank xác định nguồn nhân lực chính là nòng cốt. Chăm lo đời sống, sức khỏe, cải thiện môi trường làm việc sáng tạo cho người lao động luôn được đặt lên hàng đầu.

Hướng đến mục tiêu đứng đầu về chất lượng nguồn nhân lực, giữ vững là ngân hàng có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam, Vietcombank đã thực hiện đồng bộ các giải pháp về nhân sự nhằm đáp ứng với những thay đổi và cạnh tranh ngày càng mạnh mẽ của thị trường lao động. 

Tiên phong đổi mới hình thức tuyển dụng

Vietcombank là ngân hàng tiên phong trong việc nhận hồ sơ và thi tuyển theo hình thức trực tuyến, thay thế phương thức tuyển dụng truyền thống (thi trên giấy), đảm bảo khách quan, công khai, minh bạch từ khâu nhận hồ sơ, thi tuyển, chấm điểm, giúp tiết giảm chi phí tuyển dụng. 

Đặc biệt quy trình tuyển dụng được rút ngắn đáng kể, đã tuyển dụng kịp thời cán bộ cho toàn hệ thống đáp ứng yêu cầu kinh doanh, được thị trường đánh giá cao và thu hút được số lượng lớn nguồn nhân lực có chất lượng.

Chú trọng công tác đào tạo cán bộ

Năm 2019, Vietcombank thành lập Trường Đào tạo và Phát triển nguồn Nhân lực (trên cơ sở cơ cấu lại Trung tâm đào tạo) và Nhóm nghiên cứu Vietcombank. Đây là một bước tiến quan trọng trong công tác đào tạo cán bộ và nghiên cứu khoa học của Vietcombank.

Vietcombank đã và đang dần tiếp cận các chuẩn mực quốc tế trong xây dựng, phát triển chương trình đào tạo và đánh giá kết quả; khai thác và sử dụng có hiệu quả các kênh học trực tuyến và E-Learning; từng bước tiếp cận và khai thác hệ thống phần mềm quản lý đào tạo (LMS) nhằm quản lý tiến trình đào tạo tới từng cá nhân theo lộ trình đào tạo ứng với từng vị trí công việc. Đảm bảo 100% cán bộ tuyển dụng mới trải qua chương trình đào tạo bắt buộc của TĐT và cấp chứng chỉ hành nghề.

Vietcombank - Bảo đảm môi trường làm việc tốt nhất cho người lao động

Vietcombank hướng tới mô hình ngân hàng xanh, môi trường làm việc cởi mở và sáng tạo

Đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học

Để giữ vững vị thế là ngân hàng số 1 tại Việt Nam, Ban lãnh đạo Vietcombank hiểu rõ tầm quan trọng của lực lượng cán bộ Vietcombank tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học, các chủ trương, chính sách được thể hiện bằng các quy chế, quy định nhằm thúc đẩy sự lớn mạnh cả về lượng và chất của đội ngũ này. 

Đến thời điểm hiện tại, đội ngũ cán bộ Vietcombank tham gia các hoạt động khoa học công nghệ (đề tài/sáng kiến, hội thảo/tọa đàm) lên đến hàng nghìn người và không chỉ tập trung tại Trụ sở chính mà còn lan tỏa ra các chi nhánh trong toàn hệ thống Vietcombank.

Chăm lo đời sống cán bộ, nhân viên

Với phương châm lấy người lao động làm trung tâm, những năm qua, Vietcombank luôn nỗ lực chăm lo cho đời sống của cán bộ, nhân viên. Đơn vị luôn chú trọng triển khai thực hiện đầy đủ và nghiêm túc các quy định của pháp luật về dân chủ cơ sở, tạo dựng và thực hiện chế độ phúc lợi hướng đến người lao động. Cùng với đó, triển khai hàng loạt chính sách đãi ngộ tối ưu cho người lao động, không ngừng cải thiện và nâng cao hơn nữa về thu nhập cũng như quyền và lợi ích hợp pháp của toàn thể cán bộ trong hệ thống, góp phần tạo môi trường gắn kết nơi làm việc.

Top 1000 doanh nghiệp niêm yết lớn nhất toàn cầu do Forbes bình chọn

Mới đây, Vietcombank vinh dự là đại diện duy nhất tại Việt Nam có mặt trong Top 1000 doanh nghiệp niêm yết lớn nhất toàn cầu do Forbes bình chọn. Forbes sử dụng số liệu tài chính của 12 tháng gần nhất tính đến ngày 22/4 để xếp hạng các doanh nghiệp trên toàn cầu.

Vietcombank hiện là ngân hàng đầu tại Việt Nam có tổng tài sản hơn 1,4 triệu tỷ đồng và giá trị vốn hóa cao nhất trong các TCTD niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Hiện Vietcombank có gần 22.000 nhân viên với mạng lưới hoạt động rộng khắp lãnh thổ Việt Nam gồm trụ sở chính tại Hà Nội và trên 600 chi nhánh, phòng giao dịch trên phạm vi cả nước.

Vietcombank - Bảo đảm môi trường làm việc tốt nhất cho người lao động

Vietcombank dẫn đầu trong các doanh nghiệp Việt Nam trong Top 2.000 doanh nghiệp lớn nhất thế giới của Forbes

Định hướng chiến lược của Vietcombank đến năm 2025, tầm nhìn 2030 là giữ vững vị thế Ngân hàng số 1 tại Việt Nam, trở thành một trong 100 Ngân hàng lớn nhất khu vực Châu Á, 300 tập đoàn ngân hàng tài chính lớn nhất thế giới, 1000 doanh nghiệp niêm yết lớn nhất toàn cầu có đóng góp lớn cho sự phát triển bền vững của Việt Nam.

Với những thành quả đã đạt được trong gần 60 năm thành lập và phát triển, Vietcombank đang củng cố nền tảng vững chắc để tiếp tục phát triển và bứt phá mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới.

> Xem thêm: Bàn về môi trường làm việc của Vietcombank – Góc nhìn của người trong cuộc

logo vietcombank

Post navigation

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.

Vietcombank Tuyển dụng Nhân sự có kinh nghiệm tháng 03/2023

Vietcombank tuyển dụng nhân sự Đợt 2/2023

Vietcombank Tuyển dụng Nhân sự tại Lào

Tổng hợp Tin Tuyển dụng Ngành Ngân hàng Khu vực Hồ Chí Minh năm 2023

Vietcombank Tuyển dụng Nhân sự tại Trụ sở chính và các Chi nhánh [07.03]

Vietcombank Tuyển dụng Nhân sự có kinh nghiệm tháng 02/2023

Vietcombank Tuyển dụng Nhân sự có kinh nghiệm tháng 01/2023

HOT – Vietcombank chính thức tuyển dụng Tập trung đợt 1/2023